ra nhiều mồ hôi tay và chân

ra nhiều mồ hôi tay và chân

Gửi bàigửi bởi bienman » Thứ 4 Tháng 7 03, 2013 4:00 am

Hằng ngày vẫn tập đứng hát kéo gối, vỗ tay 4 nhịp và những động tác khác của khí công nhưng không cải thiện được căn bệnh ra mồ hôi ở tay và chân. Đã uống nước lá lốt 3 tháng theo hướng dẫn trên các trang mạng nhưng không tác dụng. Mong các thầy có phương pháp nào chỉ giúp. Cám ơn
bienman
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 20, 2012 5:50 am
Đến từ: Khánh Hòa

Re: ra nhiều mồ hôi tay và chân

Gửi bàigửi bởi hcdung18 » Thứ 4 Tháng 7 03, 2013 6:48 am

Sao bạn không bổ sung thêm số đo huyết áp kết hợp với triệu chứng bệnh ở trên nhỉ?
hcdung18
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 5 01, 2012 3:21 am

Re: ra nhiều mồ hôi tay và chân

Gửi bàigửi bởi thinhphung » Thứ 4 Tháng 7 03, 2013 9:38 am

Căn bệnh này tôi có chữa qua, đây là bệnh bị rối loạn thần kinh thực vật, nhưng không biết bạn có bị Áp huyết thấp không ?, và vùng nách, cạnh sườn, vùng bẹn có nhiều hạch nhỏ hay không ? Bạn có hay bị hơi sốt vào buổi chiều không ? Theo tôi bạn nên tập Thở sổ tức để cân bằng Âm - Dương, đó cũng là cách làm cân bằng 2 hệ thần kinh Thực vật tự chủ và không tự chủ ...
thinhphung
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 2 07, 2013 3:41 am

Re: ra nhiều mồ hôi tay và chân

Gửi bàigửi bởi bienman » Chủ nhật Tháng 7 07, 2013 3:15 am

Tôi 55 tuổi, huyết áp đo luc 14g12 tay phải 104/57/57 tay trái 102/52/57. Không nổi hạch nhưng khó chịu quá với chứng bệnh này. Mong các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp mà không phải phẩu thuật.
bienman
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 20, 2012 5:50 am
Đến từ: Khánh Hòa

Re: ra nhiều mồ hôi tay và chân

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Chủ nhật Tháng 7 07, 2013 6:15 am

bienman đã viết:Tôi 55 tuổi, huyết áp đo luc 14g12 tay phải 104/57/57 tay trái 102/52/57. Không nổi hạch nhưng khó chịu quá với chứng bệnh này. Mong các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp mà không phải phẩu thuật.

Số đo huyết áp của bạn so với tuổi là thấp, tâm trương nhỏ hơn tiêu chuẩn nhiều là sự đóng mở của van tim hẹp, nhịp tim như vậy là hàn. Nếu chỉ căn cứ vào chứng mà chữa thì bạn có uống 1 năm nữa nước lá lốt bệnh tình vẫn vậy.
Bệnh của bạn là khí và huyết đều hư hàn.
Hướng chữa: Bổ khí, cố biểu.
1. Điều chỉnh tinh:
- Ăn các thức ăn, đồ uống ôn ấm như hạt tiêu, gừng lùi, giềng, ớt; các hoa quả bổ khí như Long Nhãn, Chôm Chôm, Vải, Mít; Các thực phẩm tăng khí như thịt bò, gà, đồ biển.
- Có thể dùng 10-15 quả táo đỏ, 10 gr gừng nướng cho héo cắt lát, đun với 0.5 lít nước cho kỹ, thêm đường đỏ cho tan và uống sau khi ăn thay nước trà.
- Nếu có điều kiện thì uống bài thuốc sau:
Hoàng kỳ chế 20 gr, Bạch truật 15 gr, phòng phong 10 gr, Ngũ vị tử chế 8 gr, Đảng sâm sao vàng 20 gr, Cam thảo tẩm mật ong nướng 6 gr, gừng lùi cho héo 10 gr. Tất cả cho vào nồi, đổ 1 lít nước, nấu cạn còn 0,5 lít, chia làm 2 lần uống sau khi ăn 30 phút. Mỗi ngày 1 thang như vậy. Uống liền 5- 7 ngày.
Kiêng: các chất chua, Mướp đắng, Đậu xanh cả vỏ, cam.
2. Điều chỉnh khí:
Tập toàn bài thể dục khí công để tăng cường dương khí; tập bài Nạp Khí Trung tiêu để tăng khí; tập bài Kéo ép gối thổi hơi ra để tăng cường sự hoạt động của gan và dạ dày, giúp ăn mau tiêu để chuyển hóa đồ ăn thành tinh chất, biến thành máu nuôi cơ thể.
3. Điều chỉnh thần:
Tập thở Đan Điền Thần để tăng cường chuyển hóa, tăng hồng cầu, ấm nóng cơ thể.
Có thể tập thở Mệnh môn để tăng sức nóng cho cơ thể, khỏe thận.
Vương Văn Lieu

------------------

Lưu ý :

Những người có áp huyết thấp thường đi kèm với lượng đường trong máu thấp. Mỗi khi xuất mồ hôi là đường xuống thấp, nên cần đo đường khi bị xuất mồ hôi.
Nhiều người kiêng đường lại ăn gạo lức muối mè nó có công dụng chữa bệnh cho những ngưồi béo phì, cao máu, cao mỡ, cao đường thì có lợi, nhưng cần theo dõi áp huyết và đường trong máu khi áp huyết xuống bình thường theo tuổi thì ngưng không ăn gạo lức muối mè nữa, còn đường khi bụng đói từ 5.9-8.2 mmol/l là bình thường, sau khi ăn đường lên 8.0-12.0 là bình thường, Khi cơ thể xuất mồ hôi thì đường xuống thấp dưới 5.0mmol/l, cần uống ngay 2 thìa nhỏ đường, đường lên trên 6.0mmol/l thì mồ hôi được cầm ngay. Nếu uống tăng đường thì cơ thể tăng nhiệt, nhịp tim cao, tăng áp huyết, đường có thể lên 14.0mmol/l trở lên, chỉ cần tập 17 phút bài Lễ Phật Trì Danh, đo đường lại thì đường xuống 10.0mmol/l, tập thêm lần thứ 2 đường xuống 8.0mmol/l, cứ mỗi lần tập đường xuống 2.0mmol/l, không nên tập thêm nữa, đường sẽ xuống 5-6.0 mmol/l cơ thể mệt thì áp huyết lại tụt xuống, nếu muốn tập tiếp thì lại uống thêm 2 thìa đường.
Nhớ rằng đường thấp là áp huyết thấp, xuất mồ hôi, uống đường thì áp huyết tăng, nhịp tim tăng, cầm mồ hôi. Lễ Phật Trì Danh 70 lần làm đường xuống 2-3.0 mmol/l, Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần làm tăng áp huyết.
Mỗi lần xuất mồ hôi là đường và áp huyết xuống thấp, hãy uống ngay 1 ly Coca Cola làm tăng áp huyết, tăng đường lên 1.0 mmol/l và cầm mồ hôi không thoát ra nữa. Cho nên Coke có lợi cho người áp huyết và đường thấp, mà có hại cho người áp huyết cao đường cao.

admin
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Re: ra nhiều mồ hôi tay và chân

Gửi bàigửi bởi tutamtichduc » Thứ 2 Tháng 7 08, 2013 11:40 pm

Trên internet nếu tìm sẽ thấy khá nhiều bài thuốc chữa mồ hôi chân tay, phổ biến nhất là bài lục vị ... tuy nhiên tôi có 1 lời khuyên nho nhỏ, nếu bạn cứ nghĩ là chỉ cần uống thuốc sẽ khỏi được, hoặc chỉ tập 1 vài bài tập trong thời gian ngắn là chữa được chứng này thì đó là 1 quan điểm chưa đúng đắn.

Cần phải tập toàn bài thể dục khí công, miệng niệm Adida Phật (nếu theo tôn giáo khác, hãy niệm danh hiệu giáo chủ của bạn), thành tâm, kiên trì, tinh tấn và hãy quên đi bệnh tật, đến 1 lúc nào đó, tự nhiên bạn sẽ thấy tay chân ko còn bị ra mồ hôi nữa. (Tôi cũng là 1 người bị chứng này từ nhỏ)
tutamtichduc
 
Bài viết: 135
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 12 15, 2011 10:05 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến15 khách