Tập thiền sai- Bệnh tim-Tiêu Hóa!

Tập thiền sai- Bệnh tim-Tiêu Hóa!

Gửi bàigửi bởi happysmile09 » Thứ 6 Tháng 5 10, 2013 8:52 am

Trước kia bác sĩ chuẩn đoán con là đau đầu căng cơ, khuyên con về tập thiền, sau đó con tập thiền theo video:
PHƯƠNG PHÁP TỌA THIỀN - THÍCH TUỆ HẢI 2011:

Nhưng tập được gần 2 tháng thì con bị suy giảm trí nhớ, trong người mệt mỏi, trí óc lãng hơn trước, hay quên, thậm chí tên người bạn ma thỉnh thoảng đôi khi cũng quên, rồi sau đó mới nhớ ra được. Trong người cảm thấy nóng hơn, mệt mỏi, bị đau lưng, đau cổ thường thì mệt mỏi tắm xong nước nóng con thường cảm thấy khoe hơn, minh mẫn hơn. Con đọc trên báo thì người ta nói đó là tẩu hỏa nhập ma. Được bác trên mạng chỉ tập Thiền Điều Tức theo bài:
Chưởng tâm pháp:

Sau khoảng hơn 1 tuần tập luyện , con thấy có sức khỏe có hơi tiến triển. Nhưng khoảng 2 tuấn sau thì con bị đầy bụng tim đập nhanh khoảng 100 nhịp/ phút, khó thở, bụng căng không tiêu, ợ hơi lên thì thấy đỡ hơn.
Hiện giờ người mệt mỏi khắp nơi, bụng căng không tiêu, tai ù, đầu vẫn còn lãng, trí nhớ kém, mau quên, khó khăn nhớ những điều mới.
Ngực hơi khó thở, cảm giác hít hơi khí chỉ dừng lại ở trung tiêu, bị ho. Tắm nước nóng xong thấy người khỏe hơn.
Giới tính: Nam, 21 tuổi
Huyết áp trước khi ăn:
Tay trái: 119/75 nhịp tim 87
Tay phải: 113/101 nhịp tim 88
Sau khi ăn 30 phút:
Tay trái: 103/63 nhịp tim 85
Tay phải: 106/63 nhịp tim 92
cảm giác bàn tay chân: bình thường, trán hơi nóng, đầu cảm thấy nặng, lưng dễ bị mỏi, cổ bị mỏi ngữa ra sau khó khăn, ăn không ngon miệng, cổ có đờm!
Đi cầu thường ra phân cục


Điện tim đồ của con:
Hình ảnh
Hình ảnh

Hiện giờ con cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản, mong được các bác chỉ dẫn tận tình để con có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này
Con xin cảm ơn nhiều!
happysmile09
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 5 06, 2013 5:33 am

Re: Tập thiền sai- Bệnh tim-Tiêu Hóa!

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 10, 2013 11:52 am

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Căn cứ vào bảng áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi 21 là
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Có nghĩa là trước khi ăn, gan phải làm việc trước thì áp huyết tối đa 120 bên tay phải, còn bao tử bên tay trái tối thiểu 110 khi bụng đói.
Sau khi ăn bụng no áp huyết bên tay trái phải tăng lên để làm việc co bóp, áp huyết tối đa 120 thì bên tay phải bên gan phải giảm xuống tối thiểu 110
Nhưng thực tế trước khi ăn áp huyết tay trái bên bao tử 119 khi bụng đói, sau khi ăn áp huyết lại tụt xuống 103 là chức năng tỳ vị kém nên bao tử không làm việc,
Nhịp tim theo tiêu chuẩn tuổi 21 tối đa 70, nếu lớn hơn 70 thì cơ thể nhiệt, nên nhịp tim bên trái cao hơn tiêu chuẩn có nghĩa bao tử nóng, và bao tử không làm nhiệm vụ chuyển hóa co bóp, thì có dấu hiệu ăn xong thì mệt, trán nóng, nặng đầu, như vậy tất cả những thức không chuyển hóa thành máu mà biến thành đờm, hơi bao tử đưa lên trán và cổ họng, có 2 nguyên nhân do khí và do tinh, khí là bao tử thiếu khí chuyển hóa, tinh do ăn những thức ăn cay, nóng, nhiệt.
Còn áp huyết bên tay phải thuộc gan, trước khi ăn thì chức năng gan phải chuẩn bị trước kích thích cho cơ thể biết đói để ăn thì áp huyết phải cao hơn bao tử nhưng thực tế thì ngược lại,
Trước khi ăn áp huyết bên gan tay phải cao, sau khi ăn áp huyết xuống lại qúa thấp so với tiêu chuẩn tuổi chứng tỏ gan thiếu máu, nhịp tim đo bên gan trước khi ăn là 88, sau khi ăn là 92 đều vượt quá tiêu chuẩn tuổi 65-70, chứng tỏ cơ thể qúa nhiều nhiệt tích tụ ở gan và bao tử, có nghĩa là khí tụ ở trung tiêu làm huyết và thức ăn tụ ở trung tiêu do ăn sai, do thở thiền ở thế ngồi ép khí thở sâu vào bụng giữ lại khí dư thừa xông lên đầu làm tẩu hỏa nhập ma.
Vì cơ thể nhiệt nên bị táo bón.
Phân tích áp huyết theo chức năng chuyển hóa của tam tiêu sau khi ăn :
Tay phải : 106/63 nhịp tim 92
số 106 là Khí thuộc thượng tiêu, thì trung tiêu phải là 106:2, cộng 5 = 58 trên thực tế là 63 gọi là trung tiêu thực là bao tử thực, số hạ tiêu phải là 58+5= 63, trên thực tế là 92 thì hạ tiêu thực làm bón nhức đầu càng làm cho tẩu hỏa nhập ma thêm.
Tay trái : 103/63 nhịp tim 85
Số 103 là Khí thuộc thuợng tiêu, thì trung tiêu phải là 56,5, trên thực tế 63 có nghịa gan thực, số hạ tiêu phải là 71,5 trên thực tế là 92 là chất cặn bã dộc tố trong gan bị giữ lại không được xổ ra, nên gan tăng nhiệt, làm tim dập nhanh, nhưng vì can khí hư nên áp huyết tim không cao, chỉ tang nhiệt làm tăng nhịp tim.
Nhờ bảng phân tích áp huyết theo chức năng tam tiêu thì thượng tiêu khí thiếu, hư, trung tiêu hạ tiêu thực dư mỡ, ứ đọng nhiều cặn bã và dộc tố.

Nên hướng trị liệu là tả trung tiêu hạ tiêu :

Tinh : Kiêng an nhiều, ăn cay nóng. Xổ độc gan bằng Trà Phan tả Diệp mua ở cửa hàng dược liệu, uống sau mỗi bữa ăn, cho đến khi bụng nhỏ, hết táo bón, nóng trán, nhịp tim xuống bình thường
Khí : Tập bài Lễ Phật Trì Danh, trước và sau khi ăn 30 phút, mỗi lần tập 100 lạy, như vậy ngày tập 6 lần . Ngưng tập thiền sai.
Thân
admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7004
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách