hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi toan_nguyen » Thứ 5 Tháng 10 25, 2012 9:41 pm

Con kính chào các thầy
Con tên là Thúy. Con 24 tuổi. con bị teo cơ 2 bàn tay do hội chứng Arnold Chiari type1. con đã được phâu thuật tại bệnh viện chợ rẫy cách đây 1 năm. hiện nay sức khỏe con hoàn toàn bình thường nhưng 2 bàn tay thì bị teo cơ và rút lại rất nhỏ. hai bàn tay hoạt động rất yếu các ngón tay co lại. Con có châm cứu 1 thời gian nhưng vẫn không có kết quả.sau đây là sô đo huyết áp của con
Trước khi ăn: 85/65 mạch 68 lần
sau khi ăn 100/70 mạch 68 lần
con xin cam on các thầy
toan_nguyen
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 13, 2012 6:43 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 5 Tháng 10 25, 2012 10:18 pm

Bạn nên đưa thêm số đo huyết áp, nhịp tim 2 tay trước khi ăn và sau khi ăn 30 phút để làm cơ sở chuẩn đoán. Sau khi có các tham số này rồi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.
Vương văn Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi vanphu03 » Thứ 6 Tháng 10 26, 2012 3:14 pm

Chào bạn !
Đối với bệnh của bạn tôi cũng chưa từng gặp bao giờ và lần đầu tiên tôi nghe thấy. Tôi tìm trên website có một bài viết về bệnh của bạn , bạn có thể xem tại :[b]http://khicongydaovietnam.wordpress.com/2010/03/31/b%E1%BB%87nh-mal-formation-arnold-chiari-cms/[/b]

Mặc dù bạn chưa cung cấp đủ các tham số AH như diễn đàn yêu cầu, nhưng nhìn chỉ số áp huyết tay của bạn( có lẽ tay trái) Có thể biết được tay bạn không đủ khí đủ huyết để dưỡng, mà khì không đủ thì phần nào, nơi nào không được tế bào máu mang oxy, dưỡng chất đến nuôi, chắc chắn sẽ teo đi vì tế bào sẽ không sinh sản thêm và chết đi.
Theo lý luận thì bạn muốn phục hồi tay, phải bằng mọi cách cho Khí và huyết đủ đến tay. Tôi nghĩ rằng châm cứu hoặc vuốt huyệt, vuốt huyệt chỉ là làm thông khí huyết tức thời. Sẽ không có tác dụng nhiều với bệnh của bạn, Bới Gốc của bệnh không phải ở tay mà ở não. ở Trung khu thần kinh điều khiển. Với Khí Công Y Đạo tôi xin mạnh dạn đưa một số bài tập có thể giúp ích cho bạn như sau:

1. Khí:
- Tập 7 bài đầu thần kinh để nuôi não , tạo sự quân bình cho não , cũng như phần cột sống gần não
- Vỗ tay 4 nhịp: làm khí huyết lưu thông không những ở tay, ở cột sống mà toàn thần.
2. Thần: Tôi nghĩ đây là phần quan trọng nhất, vì bệnh này là dị tật bẩm sinh, sinh ra đã có. nên dưỡng thần là quan trọng nhất
- Dưỡng cho Thần của bạn luôn lạc quan,tin tưởng để kiên trì tập luyện đấu tranh
- Bạn có thể tập thở theo "tiểu chu thiên". hoặc có thể thở Đan Điền Thần : ban đầu ý tại Đan điền thần, Sau ý tại Đấng Tối Cao, Đấng tối cao có thể là phật tổ theo phật giáo, có thể là mẹ Maria hoặc Thiên Chúa trong tôn giáo....

Tôi cũng Không phải là thày KCYD, chỉ là một học viên bình thường, và cũng là bệnh nhân nhở học KCYD mà khỏi. Những chia sẻ của tôi dựa trên hiểu biết và quan điểm cá nhân . Mong Các thày bổ sung và sửa chữa !

Chúc bạn chóng bình phục!
vanphu
vanphu03
 
Bài viết: 113
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 04, 2012 1:01 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi toan_nguyen » Thứ 7 Tháng 10 27, 2012 10:48 am

cảm ơn bạn
Mình co thể hỏi thêm chút được không bạn. Do mình đi đo huyết áp nhưng bác sĩ nói huyết áp 2 tay như nhau nên đo cho mình tay trái thôi giờ mình cũng không bíêt đo ở đâu nữa nên không thể hỏi được. mình cũng không dành máy tinh nên không bíêt phải vào đâu để có thể học nữa. ngoài học trên mạng thì ở bên ngoài có địa chỉ nào khám bệnh không bạn.
toan_nguyen
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 13, 2012 6:43 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi thienduc » Thứ 7 Tháng 10 27, 2012 11:33 am

Bạn 24 tuổi, áp huyết tiêu chuẩn là: 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
Như vậy so với áp huyết tiêu chuẩn thì áp huyết của bạn rất thấp, Bạn cần bổ máu và tập khí công
Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết ...
khicongydaovietnam.wordpress.com/2011/03/21/bai-387/
Đo áp huyết trước và sau khi ăn để xem bộ máy tiêu hóa làm việc có tốt ko? Bạn đo lại và gửi lên để các thầy phận tích cho. Tập 2 bài nạp khí trung tiêu và kéo ép gối thở ra làm mềm bụng và toàn bài khí công
Tập và ăn uống bồi bổ đi đôi với nhau. Tập mà ăn kém thì không có máu , không có sức mà tập , lại mệt thêm, ăn mà không tập thì kém hấp thu, kém chuyển hóa, thức ăn hay đồ bổ gì vào cũng không hấp thu được
Bạn xem thêm bài này: http://khicongydaododucngoc.blogspot.co ... ngoai.html
Tự tìm hiểu và mạnh dạn mà tự chữa cho mình. Tập khí công mà chưa rõ chỗ nào thì hỏi nhở thầy khí công trong đấy chỉ dạy cho
Chúc bạn thành công!
thienduc
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 7 25, 2012 9:34 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 10 27, 2012 11:39 am

Do mình đi đo huyết áp nhưng bác sĩ nói huyết áp 2 tay như nhau nên đo cho mình tay trái thôi
Nhiều bác sĩ đã có ý tưởng sai lầm như thế vì không thực tế kiểm chứng ở 2 tay, có ý nghĩa khác nhau ở mỗi bên tay.

Hãy xem những bài này :

Bài 289: Máy đo áp huyết là máy đo sự sống của con người. http://khicongydaovietnam.wordpress.com ... 2/bai-289/
Nguy hiểm của bệnh áp huyết thấp so với tuổi : viewtopic.php?f=12&t=1500

Thân
admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7004
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi toan_nguyen » Chủ nhật Tháng 4 14, 2013 1:15 am

kính thưa các thầy
con muốn hỏi thêm các thầy về bệnh của mình nhưng con đi đo huyết áp các bác sĩ chỉ đo cho con có 1 tay thôi nên con không hỏi thêm gì được
Mong các thầy chỉ giùm con
2 tay của con bị teo hơn 1 năm nay mọi sinh hoạt đều khó khăn con đã chạy chữa cả đông y và tây y đều không có kết quả. Tay bị teo rất nhỏ từ cổ tay xuống khắp bàn tay
toan_nguyen
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 13, 2012 6:43 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Chủ nhật Tháng 4 14, 2013 6:16 am

Bệnh này do huyết áp thấp, thiếu máu dẫn ra tay nên tay bị teo. Cách phục hổi theo Tinh- Khí- Thần:
1.Điều chỉnh tinh:
-Ăn các thức ăn bổ máu và ôn ấm như gừng, tiêu, thịt bò, thịt gà, rau Dền đỏ, Cà Rốt, xoài, nhãn. Uống mật ong, gừng sau khi ăn để bổ máu, tăng huyết áp, ấm nóng cơ thể.
- Uống thuốc bổ máu như Calci- B12.
- Không ăn các thức ăn giảm huyết áp như chanh, cam, mướp đắng, đậu xanh cả vỏ.
2. Điều chỉnh Khí:
- Tập toàn bài thể dục Khí công, chú ý tập nhiều bài Vỗ tay 4 nhịp( ngày tập đến 200 lần).
- Buổi tối, giã 1 củ gừng già to, thả vào chậu nước nóng ngâm 2 bàn tay, đồng thời dùng 2 bàn tay xoa bóp cho nhau, ngâm 30 phút. Sau khi ngâm xong, lau khô tay, vê các đầu ngón tay cho khí dẫn ra tới mút của ngón.
3. Điều chỉnh Thần:
- Trước khi ngủ, nằm thở Đan Điền thần để tăng ấm nóng, tăng huyết áp, tăng chuyển hóa.
Vương Văn Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Re: hỏi về bệnh teo cơ 2 bàn tay

Gửi bàigửi bởi vanphu03 » Chủ nhật Tháng 4 14, 2013 9:37 am

chào bạn!
- Theo tôi thấy, bệnh của bạn không phải hết cách chữa. Theo tôi, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân bệnh từ đâu.gốc bệnh do đâu mà có. Nếu là quả nghiệp thì phải giải nghiệp bằng chính cuộc sống thiện đức hiện tại để giải, Trả hết rồi thì sẽ hết.

- Về bài tập khí công chữa bệnh: Như một số bệnh nhân bị teo tay, các ngón tay co lại rồi thì rất khó có thể tập bài vỗ tay 4 nhịp, tất nhiên tập được bài đó là tốt nhất. Trong trường hợp không thể tập được thì bạn có thể tập bài xả trược: Hít vào tượng tượng ánh sáng phật quang vào tại thiên môn, thở ra tượng tượng ánh sáng đó xả ra tại lao cung ở hai lòng bàn tay. Khi hít vào niệm hai câu A di đà phật, thở ra niệm hai niệm hai câu a di đà phật ( có thể niệm thầm). Bài này có vẻ đơn giản nhưng cũng có tác dụng làm tay to lên, cái này hoàn toàn chính xác. Trước đây khi tập một môn khí công khác tôi phải thường xuyên tưởng tượng khí ra lòng bàn tay, tập nhiều thì tay to lên, săn chắc lạ thường. Giải thích theo đông y: Ý ở đâu thì khí ở đó, mà khí ở đâu thì huyết ở đó nhiều=> huyết nhiều thì tế bào nơi đó được đầy đủ dinh dưỡng oxy thì phát triển sinh sản nhiều=> tay to lên. ( Tất nhiên muốn được thế thì cơ thể phải đủ máu, áp huyết phải vào tiêu chuẩn). Khi vừa tập vừa niệm a di đà phật sẽ được ánh sáng của phật chiếu giúp, mà khi được người hỗ trợ rồi thì tất nhiên sẽ khỏi nhanh hơn.
Chúc bạn mau bình phục!
Vanphu
vanphu03
 
Bài viết: 113
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 04, 2012 1:01 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến21 khách