Đau bụng trên 30 năm không rõ căn nguyên và Bệnh viêm gan B.

Đau bụng trên 30 năm không rõ căn nguyên và Bệnh viêm gan B.

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 6 20, 2012 6:41 pm

Đau bụng trên 30 năm không rõ căn nguyên và Bệnh viêm gan B.

Thưa Thầy Đổ đức Ngọc,
Tôi là nam, 71 tuổi, cao 1,62m, cân nặng 46kg. Thân nhiệt lòng bàn tay bình thừơng, chân lạnh.
Trên 30 năm nay, tôi bị chứng đau bụng râm rang, Bác sĩ chẩn đoán : viêm đại tràng, cho siêu âm bụng, chụp cản quang, nội soi ruột và dạ dày cũng không thấy gì. Ăn uống bình thường, nhưng bụng thường đầy hơi, ợ hơi nhiều và đôi khi có trung tiên. Ấn tay vào bụng chỗ nào cũng thấy thốn đau, có cảm giác luôn nặng bụng khó chịu, ngồi thụng người xuống thấy cộm tức vùng rốn dù bụng đói. Ổ bụng và quanh rún các cơ hơi cứng lan rộng khoảng lòng bàn tay( ban đêm có lúc gò lên), so vòng tròn nhiều lần thì mềm đôi chút, bớt đau và dễ chịu hơn.
Cứ như thế suốt nhiều năm liền đi tái khám, siêu âm, kể cả thử phân và nước tiểu vẫn không định được binh.Lần sau cùng, có BS. chẫn đoán nhu động ruột hơi nhanh. Do vậy, tôi phải chịu đựng từ đấy đến nay.
Cách đây hơn 5 năm, trong lần khám siêu âm bụng và xét nghiệm máu, kết quả tôi bị nhiễm siêu vi viêm gan B. Bác sĩ có cho điều trị khoảng nữa năm rồi ngưng, 3 năm sau đó theo dõi bịnh qua xét nghiệm máu 3 tháng một lần( men gan bình thừơng), và 6 tháng một lần siêu âm bụng. Hai năm nay, không tái khám.
Hiện nay, thỉnh thoảng nặng và đau vùng sùơn phải nhất là khi nằm nghiêng. Bên trái bụng thì thừơng đau lâm râm hơn. Ăn uống và tiêu hóa bình thường. Ợ hơi, nhiều hơn trứơc. Luôn bị sôi ruột, thừơng là sau ăn hoặc uống gì, cảm tửơng có giọt nứơc " chảy róc rách" trong bụng vậy. Sáng ngủ dậy, miệng lữơi đắng, ngừơi hơi mõi mệt. Đi đại tiện đều đặn, phân to và có khuôn bình thừơng.
Sau đây là bảng theo dõi huyết áp bịnh nhân :

Ngày 1 :
- Trứơc ăn 30 phút :
- Tay phải : 143/77, nhịp tim 69 - Tay trái : 140/73, nhịp tim 66
- Sau ăn 30 phút :
- Tay phải : 144/82, nhịp tim 81 - Tay trái : 125/80, nhịp tim 79

Ngày 2 :
- Trứơc ăn 30 phút :
- Tay phải : 148/84, nhịp tim 71 - Tay trái : 145/82, nhịp tim 71
- Sau ăn 30 phút :
- Tay phải : 138/73, nhịp thim 80 - Tay trái : 139/74, nhip tim 80

Ngày 3 :
- Trứơc ăn 30 phút :
-Tay phải : 152/84, nhịp tim 66 - Tay trái : 149/82, nhip tim 67
- Sau ăn 30 phút :
- Tay phải : 144/77, nhịp tim 73 -Tay trái : 144/75, nhịp tim 72


Thưa Thầy, tôi nghe nói bịnh viêm gan B điều trị Tây y thừơng không khỏi hẳn, nên có phần hơi lo và bi quan. Gần đây, tình cờ vào trang Web khicongydaotoronto của Thầy mới thấy phương pháp chữa bịnh bằng khí công phối hợp với thảo dựơc thật diệu kỳ. Kính mong Thầy sớm giúp cho lời khuyên và vui lòng hướng dẩn cách chữa khỏi những căn bịnh này, cũng như triệu chứng đau bụng của tôi nêu trên. Thành thật cám ơn Thầy và gia đình, kính chúc Thầy cùng các cộng sự luôn khỏe mạnh để cứu nhân giúp đời.
tauduong. 6/20/2012
tau.duong@gmail.com
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7023
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đau bụng trên 30 năm không rõ căn nguyên và bệnh viêm ga

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 5 Tháng 6 21, 2012 5:37 am

Đau bụng trên 30 năm không rõ căn nguyên và bệnh viêm gan B

“Hiện nay, thỉnh thoảng nặng và đau vùng sùơn phải nhất là khi nằm nghiêng. Bên trái bụng thì thừơng đau lâm râm hơn. Ăn uống và tiêu hóa bình thường. Ợ hơi, nhiều hơn trứơc. Luôn bị sôi ruột, thừơng là sau ăn hoặc uống gì, cảm tửơng có giọt nứơc " chảy róc rách" trong bụng vậy. Sáng ngủ dậy, miệng lữơi đắng, ngừơi hơi mõi mệt. Đi đại tiện đều đặn, phân to và có khuôn bình thừơng.”
Theo như ông viết và căn cứ vào số đo huyết áp trước và sau khi ăn thì bao tử của ông hư hàn, tỳ khí còn tốt nên đi đại tiện mới đều đặn, phân to và có khuôn.
Khi bao tử hư hàn thì thường đau bụng lâm râm, ưa xoa nắn, chườm nóng sẽ dễ chịu. Đau vùng sườn phải là can uất. Xét toàn thể là là can uất, khí kết, dạ dày hư hàn và can vị bất hòa.Vậy cách chữa như sau:
1. Điều chỉnh tinh:
- Không ăn các chất chua, hàn lạnh, khó tiêu, nhiều dầu mỡ.
- Có thể lấy 10 gr Trần bì sao thơm, 5gr Cam thảo đun với 2 bát nước cho sôi độ 5 phút, dùng uống hàng ngày như uống trà có tác dụng bổ dạ dày, chống đầy hơi.
- Uống thuốc thành phẩm Cà gai leo, bán sẵn ở các cửa hàng thuốc, có tác dụng chữa viêm gan B và giúp cho tiêu hóa được tốt. Theo các nghiên cứu đã được công bố, thuốc từ cây Cà gai leo là thuốc chữa viêm gan, chống xơ gan tốt nhất hiện nay.
2. Điều chỉnh khí:
- Sau khi ăn 30 phút, nằm tập bài Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 200 cái, giúp tiêu hóa nhanh, vận khí toàn thân, chống được đầy hơi.
- Sau khi tập xong để 1 quả bóng bàn vào huyệt Trung quản, lấy 2 tay đè lên, nằm ngửa, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bình thường, theo dõi hơi thở và đếm hơi thở khi bụng xẹp khoảng 30 phút, giúp hạ khí xuống và cũng trợ giúp tiêu hóa.
3. Điều chỉnh thần:
Tối trước khi đi ngủ nằm thở Đan điền tinh để an thần, giúp tiêu hóa tốt, hạ huyết áp.
Vương Văn Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách