Hỏi cách chữa mắt cận thị

Hỏi cách chữa mắt cận thị

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 6 18, 2012 12:04 pm

Hỏi cách chữa mắt cận thị
Tình cờ con đọc trang web của thày ,con muốn thày chỉ tường tận thêm trường hợp của con.Mong thày giúp con :
Con có con gái 10 tuổi cận thị nặng,1 bên mắt 5,5,một bên 6,5 thưa thày tập luyện sao để cháu khoỉ bị tăng cận thị.Con có xem clip tập dịch cân kinh,xin hỏi với độ tuổi của cháu tập mỗi ngày bao nhiêu lâu là phù hợp.Con xin cảm ơn thày rất nhiều
Thưa thầy
Đây là số đo áp huyết của cháu:
-Trước khi ăn bữa chiều nửa tiếng:
tay trái:
SYS:91mmHg DIA:61mmHG Pulse 108
tay phải:
SYS 93 DIA 60 Pulse 109
Sau bữa ăn chiều nửa tiếng:
tay trái :SYS 81 DIA 54 Pulse 101
tay phải SYS 91 DIA 58 Pulse 105
buổi trưa cháu đi học ăn ở trường nên con không đo được.Cảm phiền thày đến thứ 7 cháu ở nhà con sẽ đo ở 2 bữa ăn và gửi thày sau
Về giới tính cháu là con gái,9 tuổi rưỡi
Cảm giác bàn tay chân và trán ấm áp bình thường.Đi cầu bình thường không táo bón không tiêu chảy,khoảng 2 ngày/lần
Cháu cận thị 1 mắt 5,5 và 1 mắt 6,5.
Gần đây độ cận tăng nhanh nửa năm tăng 1 độ.Hiện con cho cháu uống vitamin D3,thuốc gấc và thuốc OCUTEIN Forte LUTEIN 15mg
Xin thày chỉ cách giúp con.Con cảm ơn thày

Trả lời :
Cháu bị cận thị do thiếu máu lên nuôi mắt, cần uống thuốc bổ máu, ăn uống nước củ dền, rau dền, cà rốt, rau lang, nấu luộc ít nước rồi xay thành nước sinh tố uống và tập bài Phất Thủ này 500 cái /1 lần mỗi ngày
Phất thủ liệu pháp
Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy nhằm giúp chư tăng có đủ sức khỏe để tu tập giáo pháp. Dịch cân kinh giúp chuyển đổi gân cốt và cơ bắp từ suy nhược thành sung mãn.
Ngày nay, phép chữa bệnh theo Dịch cân kinh được gọi là phất thủ liệu pháp. Đây là phương pháp khí công chữa bệnh bằng cách lắc tay đơn giản, dễ nhớ, dễ tập và có hiệu quả cao đối với nhiều bệnh mạn tính khác nhau, từ suy nhược thần kinh, hen suyễn đến bệnh tiêu hóa, tim mạch, sinh dục…
Tìm nơi thoáng mát, không khí trong lành.
Mặc quần áo rộng rãi.
Đứng thẳng, hai chân dang ra song song ngang vai,
các ngón chân bám chặt vào mặt đất,
hậu môn nhíu lại,
bụng dưới hơi thót,
ngực hơi thu vào,
vai xuôi tự nhiên,
hai mắt khép hờ,
đầu lưỡi chạm nướu răng trên,
tâm ý hướng về Đan điền (dưới rốn khoảng 3 phân).
Hai cánh tay, bàn tay và các ngón tay duỗi thẳng tự nhiên.
Hai cánh tay hơi cong ở khuỷu.
Đưa hai cánh tay về phía trước, đồng thời hít vào.
Dùng lực vẫy hai cánh tay ra phía sau đến hết tầm và thở ra.
Khi hết tầm tay ra phía sau, hai cánh tay theo đà của lực quán tính trở về phía trước, đồng thời với hít vào.
Sau đó lại tiếp tục vẫy tay ra phía sau.
Một lần hít vào,
một lần thở ra là một cái lắc tay.
Làm liên tục nhiều cái.
Tối thiểu 500 cái một lần tập.
Mỗi ngày có thể tập hai lần.
Nếu để chữa bệnh thì mỗi lần tập phải thực hành từ 1.500 cái trở lên.
Động tác lắc tay phải bền bỉ, đều đặn, nhẹ nhàng, linh hoạt.
Không cần dùng sức mạnh để cố vẫy tay ra phía sau mà chỉ dùng sức bình thường, tương ứng với nhịp thở điều hòa của cơ thể.
Việc nhíu hậu môn và bám các đầu ngón chân xuống đất cũng vậy.
Chỉ cần dùng sức vừa phải nhằm bảo đảm tâm lý thoải mái và thể lực dẻo dai để có thể thực hành đến hàng ngàn cái mỗi lần tập.
Động tác đưa tay về trước là do phản lực quán tính từ phía sau tạo nên.
Tuyệt đối không dùng sức.
Tầm tay phía trước không vượt quá thắt lưng.
Trong suốt quá trình lắc tay, mặc dù cánh tay di động trước sau,
nhưng phải luôn duy trì tình trạng thoải mái tự nhiên, cánh tay không gồng sức.
Những người bệnh hoặc có tật ở chân không đứng được vẫn có thể thực hành hiệu quả phất thủ liệu pháp bằng cách ngồi trên đất hoặc trên ván, vẫy tay ở vị thế cánh tay co lại khoảng 90 độ.
Cơ chế tác động của phất thủ liệu pháp
Động tác hít thở phối hợp với lắc tay điều hòa và liên tục tác động vào các cơ ngực và thành bụng, nhất là cơ hoành, giúp xoa bóp các nội tạng, thúc đẩy sự vận hành khí huyết và tăng cường chức năng của các cơ quan. Nó cũng có tác dụng khai thông những bế tắc, ứ trệ trong kinh mạch hoặc tạng phủ. Những người tiêu hóa đình trệ sau khi thực hành khoảng 500-700 cái sẽ có trung tiện hoặc ợ hơi, có cảm giác dễ chịu rất rõ. Phất thủ liệu pháp là phương pháp đơn giản nhất để chữa bệnh đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa. Những trường hợp khí nghẽn, khí bế, khí uất do stress, bệnh tật hoặc do tập khí công sai lệch cũng có thể làm cho thông bằng phất thủ liệu pháp.
Theo quan điểm của y học truyền thống và khí công cổ đại, con người và vũ trụ có quan hệ giao hòa thông qua hô hấp. Hai nhà bác học người Pháp Jacqueline Chantereine và Camille Savoire cũng kết luận:
“Lực vũ trụ nhập vào con người ở đầu và xuất ra nơi bàn chân phải, âm lực của quả đất nhập vào con người nơi chân trái để lên đến đỉnh đầu ở phía sau ót”.
Những động tác của phất thủ liệu pháp tuy đơn giản nhưng đã trực tiếp phát huy quy luật này đối với việc chữa bệnh và tăng cường nội khí.

Ở phía trên, động tác hít thở và lắc tay kích hoạt huyệt Bách hội ở đỉnh đầu và Đại chùy ở giữa hai bả vai để thu thiên khí, khai thông và tăng cường hoạt động của các đường kinh dương. Bách hội và Đại chùy đều là những điểm giao hội của các đường kinh dương và mạch Đốc.
Ở phía dưới, việc nhíu hậu môn và bám các đầu ngón chân xuống mặt đất kích thích hai huyệt Trường cường và Hội âm ở hai bên hậu môn và tĩnh huyệt của các đường kinh âm. Quan trọng nhất là huyệt Dũng tuyền ở giữa lòng bàn chân và Ẩn bạch ở đầu ngoài móng ngón chân cái. Động tác này có tác dụng hấp thu địa khí, khai thông và tăng cường hoạt động của các âm kinh.
Theo học thuyết Kinh lạc, dương phải thường giáng và âm phải thường thăng.
Vì lắc tay liên tục đến hàng ngàn cái nên khi các đường kinh dương được khai thông và đi dần xuống (Dương giáng) điểm cuối ở đầu ngón chân, chúng sẽ tự động kích hoạt những tĩnh huyệt của kinh âm, khiến các đường kinh này chạy ngược trở lên (âm thăng). Đối với các đường kinh âm cũng vậy, khi chạy đến điểm cuối ở phía trên, nó sẽ lại kích hoạt các đường kinh dương đi trở xuống và cứ thế tiếp tục luân chuyển tuần hoàn trong cơ thể. Đây chính là một biểu hiện của quy luật Cực dương sinh âm và Cực âm sinh dương.
Phất thủ liệu pháp có tác dụng cân bằng âm dương, thuận khí, giáng hư hỏa.
Theo y học cổ truyền, khí dương thường thừa mà khí âm thường thiếu. Âm hư có thể do bẩm sinh, hay quá căng thẳng, lo âu trong cuộc sống. Sự mất cân bằng đó là đầu mối của nhiều bệnh tật mà Đông y gọi chung là chứng Âm hư Hỏa vượng (hay sốt về chiều, mờ mắt, mắt đỏ, khô cổ, ù tai, đau lưng, hay lở miệng, hay ho, suyễn, viêm họng, viêm xoang mạn). Phất thủ liệu pháp có thể chữa các chứng này bằng cách kíchthích các đường kinh âm để sinh âm, bồi bổ âm khí. Chính tư thế của liệu pháp cũng bảo đảm nguyên tắc thượng hư hạ thực (như thư giãn phần vai, cứng chắc phần hạ bộ, nhíu hậu môn, bám các đầu ngón chân…) - biện pháp điều trị hữu hiệu với những chứng hư hỏa. Nguyên tắc này đòi hỏi người tập luôn giữ cho phần trên của cơ thể được thư giãn về hình, hư linh về ý. Ngược lại, phần dưới phải đầy đặn, cứng chắc nhằm đưa trung tâm lực của cơ thể dồn xuống.
Phất thủ liệu pháp cũng giúp điều hòa thần kinh giao cảm.
Khoa học hiện đại cho biết trên 50% bệnh tật của con người là do những cảm xúc âm tính gây ra. Chính tâm lý căng thẳng do tình chí uất ức hoặc nhịp sống quá nhanh trong một thời gian dài dễ làm thần kinh quá tải, suy nhược và rối loạn. Sự rối loạn này làm cơ thể mệt nhọc, ăn ngủ kém ngon, giảm sức đề kháng, dễ sinh bệnh tật hoặc làm trầm trọng thêm những chứng bệnh đã có. Nếu tập trung tư tưởng vào nhịp lắc tay, người tập sẽ mất đi những cảm xúc khó chịu thường ngày. Đó là nguyên tắc dùng một niệm để chế vạn niệm.
Theo học thuyết Paplov, khi ta gây hưng phấn ở một điểm và một vùng nhỏ thì những phần còn lại của vỏ não sẽ rơi vào trạng thái ức chế, nghỉ ngơi. Áp dụng những nguyên tắc này, việc tập trung vào lắc tay sẽ điều hòa được thần kinh giao cảm, phục hồi tính tự điều chỉnh, tự hoàn thiện vốn có của hệ thần kinh trung ương.
Tập phất thủ liệu pháp có gây phản ứng nguy hiểm gì không?
Phất thủ liệu pháp có tác dụng kích thích, xúc tiến để cơ thể tự khai thông, tự chỉnh lý; nó không vận khí, không cưỡng cầu nên hiếm khi xảy ra sai lệch. Trong quá trình tập, người tập có thể đau, tức, ngứa ngáy, co giật do việc khai mở một số huyệt vị trên đường kinh hoặc công phá một tổ chức bệnh trước khi những chỗ bế tắc này bị thải trừ hết. Thông thường, những phản ứng trên sẽ tự chấm dứt sau một vài ngày.
Do không rơi vào nhập tĩnh nên khó xảy ra trường hợp người tập bị ảo giác làm rối loạn tâm lý. Phất thủ liệu pháp tác động kích thích đồng thời các huyệt bách hội, hội âm và trường cường. Do đó, bách hội và hội âm tạo ra những van an toàn để trung hòa với chân hỏa phát sinh từ trường cường, khó xảy ra trường hợp chênh lệch thái quá giữa âm và dương nên không gây nguy hiểm cho người tập.
Phất thủ liệu pháp tuân thủ nguyên tắc thượng hư hạ thực và tâm ý quán chiếu Đan điền, khiến năng lượng của cơ thể không chạy lên đầu gây tổn thương cho não, không xảy ra những chứng trạng mà người ta thường gọi là tẩu hỏa nhập ma.
Việc đầu lưỡi chạm nướu răng trên và nhíu hậu môn làm nối liền hai mạch Nhâm, Đốc, tạo ra sự thông nhau giữa hai bể khí âm và dương. Sự tương thông này giúp nội khí tuần hoàn trong thân người, điều hòa âm dương và sinh lực giữa lục phủ ngũ tạng.
(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
---------------
Con gửi thày số đo huyết áp của con gái con.Cháu sinh ngày 25/12/2002.
Huyết áp buổi trưa:
trước khi ăn
tay phải :SYS 87 DIA 58 PULSE 101
tay trái : SYS 83 DIA 49 PULSE 97
sau khi ăn
tay phaỉ :SYS 87 DIA 62 PULSE 97
tay trái :SYS 91 DIA 55 PULSE 96
Huyết áp buổi chiều:
trước khi ăn
tay phải SYS 87 DIA 67 PULSE 105
tay trái SYS 80 DIA 59 PULSE 100
sau khi ăn
tay phải SYS 92 DIA 64 PULSE 110
tay trái SYS 77 DIA 57 PULSE 99
Cháu bị cận thị 1 mắt 6,5 độ 1 mắt 5,5 độ
Gần đây độ cận thị tăng nhanh nên con rất lo xin thày bày cách cho con để cháu giảm đỡ độ cận
Con đang cho chaú uống thuốc gấc Việt nam và thuốc OCUTEIN® FORTE LUTEIN 15 MG.
Con đang cho cháu tập Dịch cân kinh 2 nhịp mỗi ngày 10 phút .Con rất mong thư chỉ dạy của thày.Con cảm ơn thày
Trả lời :
Có nhận thấy uống thuốc có sáng hơn hay nặng hơn cần đo độ đường ở hai huyệt Toản Trúc đầu mày, nếu đô đường cao hơn 8 mmol/l là diopte lớn. dưới 5.mmol/l thì mắt sẽ mù. mắt liên quan đến độ đường trong máu lên mắt, do đó cần theo dõi đô đường lên mắt do ăn uống và tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, bài Vỗ Tay 4 Nhịp, bài Kéi Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng cho hạ nhãn áp. bài DFDứng Hát Kéo Gối Lên Ngực cho tăng áp huỳết nếu áp huyết thấp và đường cao thì bài này sẽ làm tăng áp huyết và hạ đường trong mắt, tập Phất Thủ. Tất cả các bài tập hay hơn thuốc nó làm chuyển hóa tế bào, còn thuốc dù có hay mà cơ thể không có khí lực thì bao tử sẽ là thùng rác chứa nhiều loại thuốc không được dẫn đi đâu hết nó sẽ trở thành độc tố làm hại các tế bào sinh biến chứng thành nhiều bệnh khác
Cha mẹ phải tập theo con và đo đường trên mắt của mình và đo áp huyết của mình trước và sau khi tập mới biết công hiệu thế nào để biết cách hướng dẫn điều chỉnh cho con, vì đây là phương pháp hyướng dẫn tự chữa bệnh, chứ không phải giao bệnh phó mặc cho thầy thuốc mà mình vô minh chẳng biết gì, nên cứ thắc mắc hỏi đi hỏi lại hoài cũng vô ích.
Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7023
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Hỏi cách chữa mắt cận thị

Gửi bàigửi bởi nhatrangthu » Thứ 2 Tháng 6 18, 2012 6:29 pm

theo kinh nghiệm của tôi khi chữa cận thị
toi yêu cầu bố mẹ hàng ngày đưa các cháu lên tơi một nơi nào đó có tầm nhìn xa vd như trên cầu , sân thượng , bờ sông .. bỏ kính ra tập nhnì xa .tốt nhất chọn nơi có cây xanh và không khí tốt
ngày nào cùng phải làm vậy ngày 2 lần .vì nhà cửa chật quá tầm nhìn hẹp nên dễ bị cân thị
không được dùng đèn tuýp để học bài mà phải thay bóng đền bằng bóng tròn ánh sáng trắng vì đèn ống dài mắt không tập trung điều tiết được
- những cháu bị cận thị đều cho Chân âm bất túc nghĩa là thận kém nên sự điều tiết của đòng tử không tốt cộng với sự thiếu máu như thày NGỌC đã nói .MÌnh cứ hiếu là dich thể lên mắt không đủ.
tôi đã dùng bài Tả quy ẩm gia giảm để dể giải quyết vấn đề này .kết quả rất tôt
tiến hành hàng ngày xoa bóp day ận huyệt quanh mắt vã vùng gáy( vì trung khu thị giác nằm ở vùng cẩm và gáy ) sáng và tối trước khi đi ngủ ngày 2 lần
tăng cường chế đọ ăn bổ máu cho cháu gần đây khi hoc KCYD tôi sử dụng thêm ăn cà rốt sống hàng ngày , chọn carot ta củ nhỏ nhớ ăn sống hàng ngày .cách này rất dơn gỉan mà mang lại hiệu quả rất lợn
nhiều cháu số đo giảm đi nhiều và khỏe mạnh hợn
nhatrangthu
 
Bài viết: 167
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 05, 2012 5:36 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến9 khách