Bài tập khí công cho người tàn tật

Bài tập khí công cho người tàn tật

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 7 26, 2012 11:50 am

Kính chào Thầy Ngọc

Tên cháu là Minh ở Việt Nam, Cháu rất vinh hạnh khi biết được Thầy và các bài tập trị bệnh của Thầy qua mạng Internet. Theo cháu các bài tập rất phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên là sẽ thành công. Hiện tại cháu đang luyện tập theo video trên youtube của thầy và đang tiến triển nhất định, qua Website cháu biết Thầy rất bận và đến 1/9/2012 thì thầy không còn tiếp xúc với Internet nữa vì thế hôm nay cho cháu được hỏi Thầy câu này vì cháu chưa hiểu hết nguyên lý Âm - Dương.

Cháu thấy người bệnh bình thường nào khi gặp được các bài tập của Thầy cũng rất mừng rồi. Nhưng còn với những người tàn tật thì cháu chưa thấy video nào hướng dẫn cả, theo cháu nghĩ nếu có Video hướng dẫn cho người khuyết tật thì người khuyết tật sẽ mừng hơn nhiều lần.

Ví dụ: Người Nam không có tay trái thì làm thế nào để tập được bài tĩnh công thở đan điền thần để tăng huyết áp hay tập bài luyện khí lập lư đảnh.

Kính chúc Thầy sức khỏe, Hạnh phúc.

Cháu

Ngọc Minh morningminh@gmail.com
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7004
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Bài tập khí công cho người tàn tật

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 7 26, 2012 11:58 am

Trả lời
Người tàn tật cũng vẫn tập được các bài tập khí công, cứ nghĩ rằng mình không bị tàn tật, chỉ cần biết điều chỉnh theo số đo áp huyết hư thực (áp huyết cao hay thấp so với tiêu chuẩn tuổi) và điều chỉnh hàn nhiệt ( là nhịp tim thấp hơn hay cao hơn tiêu chuẩn) để chọn cách thở thiền, quan trọng đặt ý nghe hơi thở chuyển động dưới bàn tay ở huyệt Đan Điền Thân làm tăng áp huyết tăng nhịp tim tăng nhiệt, hay ý và tay đặt ở huyệt Khí Hải Đan Điền Tinh làm hạ áp huyết hạ nhiệt hạ nhịp tim. Bài tập giúp tiêu hóa chuyển hóa thức ăn cũng có thể Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng bằng 1 tay....Đó là cách điều chỉnh Khí-Huyết hư thực, điều chỉnh âm dương hàn nhiệt cho các chỉ số thử nghiệm đều lọt vào tiêu chuẩn là được.

Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7004
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến9 khách