Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Hay bị chảy máu cam.

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 Tháng 11 17, 2014 11:19 pm
gửi bởi minh nhut
Thưa các thầy và các anh chị em trên diễn đàn.
Số là em có người quen hay bị chảy máu cam,người này tuổi thuộc trung niên và bị tiểu đường,thiếu khí,huyết và nhịp tim chậm so với tiểu chuẩn tuổi.Vậy em xin hỏi để hiểu hơn nguyên nhân chảy máu cam ở đây có phải do tỳ suy nên không liễm huyết được hay ko ah?Hay giải thích cách khác ah?
Em biết để có câu trả lời chính xác nhất thì ngay lúc chảy máu cam phải đo áp huyết và đường thì mới biết chính xác,nhưng có thể phán đoán được ở trường hợp này ko ah?Em hỏi để biết thêm thôi chứ tại vì người này không tin môn khí công y đạo nên ko đo huyết áp.
Chúc mọi người sức khỏe!

Re: Hay bị chảy máu cam.

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 Tháng 11 17, 2014 11:45 pm
gửi bởi admin
Có 2 trường hợp chảy máu cam, nên có 2 cách chữa khác nhau :

1-Do cao áp huyết, thay vì sung huyết não làm đứt mạch máu não gây biến chứng tai biến mạch máu não, nhưng may mắn, những trẻ em thường do áp huyết cao làm vỡ niêm mạc mũi gây ra chảy máu cam, thì khi lớn tuổi áp huyết tăng cao thì chảy máu cam ra máu đỏ tươi, nên thoát khỏi bệnh tai biến đứt mạch máu não.

2-Người lớn áp huyết thấp, không đủ khi huyết, bất ngờ có dấu hiệu mũi xuất huyết ít, mầu máu đen bầm, đông y gọi là lạc huyết, là không đủ khí giữ máu, đó là dấu hiệu ung thư nội tạng.

Đó là lý do tại sao KCYĐ cần phải biết kết qủa số đo áp huyết, để biết cách chữa đúng vào gốc bệnh.

Thân
admin