Thư gửi thầy

Thư gửi thầy

Gửi bàigửi bởi hoangminh29_10 » Thứ 4 Tháng 1 04, 2012 1:46 pm

Lời đầu, cháu xin kính chào Bác sỹ, chúc Bác sỹ một năm mới nhiều sức khỏe và thành công, chữa được nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Cháu tên là Hoàng Minh, ở Đê La Thành - Hà Nội.
Hiện nay, bố cháu là Nguyễn Văn Hậu, bị mắc bệnh ALS - (teo cơ cột bên tủy sống) từ khoảng gần 3 năm nay, các bác sỹ trên bệnh viện Bạch Mai khám và nói rằng bệnh của bố cháu là không thể chữa khỏi. Bố cháu rất buồn, tình trạng bệnh cũng ngày 1 nặng thêm, 1 tay phải đã bị liệt, tay trái hiện nay đang trong tình trạng liệt dần dù vẫn cử động được, nhưng những động tác khéo léo đã khó. Hai chân chưa bị liệt nhưng cũng đã có dấu hiệu mỏi. Chưa có dấu hiệu suy hô hấp hay khó nuốt, nói ngọng. Trí tuệ vẫn rất minh mẫn.
Cách đây vài ngày cháu có tìm được 1 bài viết của Bác sỹ về cách chữa bệnh ALS qua đường link: http://khicongydaovietnam.wordpress.com ... 3/bai-382/
Thực sự cháu cũng rất mừng và mong rằng Bác sỹ có thể giúp bố cháu chữa và chung sống với căn bệnh hiểm nghèo này. Gia đình cháu cũng đang rất bế tắc không biết thời gian tới sẽ đối mặt ra sao với tiến triển bệnh của Bố cháu.
Khi bố cháu đọc được bài viết của Bác sỹ, bố cháu cũng thấy có thêm chút động lực chữa bệnh. Bản thân bố cháu cũng là 1 người nghiên cứu lâu năm về Đông y, nên cũng tâm đắc với những điều bác sỹ đã trình bày trong bài nghiên cứu trên. Tuy nhiên, với nỗi lo của 1 người đang đối mặt với nỗi khổ bệnh tật, bố cháu cũng ko khói những băn khoăn lo lắng, muốn đặt 1 vài câu hỏi dành cho Bác sỹ, mong Bác sỹ phúc đáp:
1/ Trường hợp bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, Bác sỹ đã từng chữa khỏi cho ai chưa ạ? Hay ít nhất là kéo dài thời gian bệnh tiến triển nặng, làm giảm mức độ tác động của bệnh tới người bị bệnh?
2/ Có những bài thuốc chữa bệnh ALS, bác sỹ có đưa ra 1 lượng tính bằng gam, có những vị khoảng 4g, có bị ít quá không ạ? (ngày xưa, sức khỏe con người tốt hơn, thuốc chất lượng cũng tốt hơn nên với số gam ít như vậy có lẽ phù hợp) nhưng thời nay, do nhiều yếu tố sức khỏe, môi trường... thay đổi nên liều lượng thấp như vậy có sợ sự tác động của đơn thuốc đến sức khỏe người bệnh là chưa đủ ko ạ?
3/ Nếu với tình trạng bệnh hiện nay của bố cháu (tay phải liệt hoàn toàn, tay trái nơron thần kinh vận động tự hủy đã bị đến hơn 50%) thì có nên dùng những vị thuốc như cao bang long, quy bản, cao ngựa bạch, cao khỉ...(cao động vật) hay nhưng thuốc dạng cao cấp như nhung hươu, sâm nhung quế phụ.... không ạ?
Cháu xin cảm ơn Bác sỹ đã quan tâm đến email của cháu. Cháu mong Bác sỹ sẽ email trả lời cháu trong thời gian sớm nhất có thể. Thực sự, cháu rất lo lắng cho tình trạng bệnh của bố cháu. Nếu có thể, cháu mong Bác sỹ có thể định hướng cách chữa trị, chăm sóc 1 người mắc phải bệnh ALS như bố cháu. Cháu ko biết nên phải làm gì để giúp bố cháu ăn uống, sinh hoạt khi tay đã liệt.
Một lần nữa cháu xin chân thành cảm ơn Bác sỹ!
hoangminh29_10
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 1 04, 2012 1:45 pm

Re: Thư gửi thầy

Gửi bàigửi bởi Phoenix » Thứ 4 Tháng 1 11, 2012 2:42 pm

Chào hoangminh29_10,

Thầy Ngọc đã ẩn tu rồi nên chắc khó có ai có thể thay Thầy trả lời những điều bạn thắc mắc. Mình không dám trả lời thay Thầy, chỉ trao đổi vài ý cá nhân.

Câu thứ 1: Chắc sẽ không có câu trả lời.
Câu thứ 2: Theo thiển ý của mình sự băn khoăn này cũng có lý nhưng có phần hơi lo xa. Ngày xưa người ta cũng ăn 1 lạng thịt, giờ cũng là 1 lạng thịt nhưng nếu là thịt lơn siêu nạc, siêu mỡ thì tất yếu khác với thịt heo mọi thả rông. May mà còn vài nơi nuôi heo mọi chứ nếu nó tuyệt chủng rồi thì không lẽ chúng ta sẽ không ăn thịt heo nữa? Đời sống tiến hóa thì mọi thứ sẽ tự nhiên theo. Một lượng thuốc có thể chưa đủ dược tố để trị bệnh nhưng thuốc bắc, thuốc nam vốn dĩ là uống theo thang. Có loại uống đến mấy chục thang. Cân lên cũng có thể tính thành kg rồi. Đông y đúc kết liều lượng theo kinh nghiệm để đảm bảm mức độ phù hợp với thể chất con người. Để thay đổi những tiêu chuẩn đo lường ấy cần những công trình khoa học cụ thể. Hình như chưa có nghiên cứu khoa học nào được công bố để làm cơ sở cho sự quy đổi chất lượng thực phẩm, dược phẩm (thuốc là Tinh - cũng là một loại thực phẩm) để con người dùng đúng theo cái chuẩn ngày xưa. Chờ đến lúc đó thì xem ra xa xôi lắm. Nếu muốn chắc phải tự làm "thỏ" để chiêm nghiệm thôi.

Nếu nói về chất lượng của thuốc thì chắc ngày nay khó lòng mà ăn uống cái gì. Thực phẩm hàng ngày và thuốc đều có hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Con người phải lựa chọn để quyết định mình có tồn tại và tiến hóa cho thích ứng với điều kiện sống mới không? Thuyết tiến hóa cho thấy khi một con vật sống quen, ăn quen một thứ độc chất thì cơ thế nó dần chấp nhập và dung nạp.

Câu thứ 3: Nếu đọc kỹ bài 382 của Thầy Ngọc thì mình chắc bạn đã có câu trả lời rồi. Uống bất kể cái gì có tốt hay không phụ thuộc vào tác dụng của những thứ ấy có trị gốc của bệnh không? Đông y rõ cái này lắm.

Bênh thường không trên trời rơi xuống, không do người khác mang đến (trừ bệnh truyền nhiễm). Mình lỡ gặp nó rồi và có muốn chia tay với nó hay không cốt yếu cũng do mình thôi. Mong rằng ba bạn sẽ tìm được ở Khí công y đạo cơ hội để trải nghiệm trên con đường giành lại sức khỏe và sự sống. Chúc ba bạn sớm khỏe!
Phoenix
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 29, 2011 2:08 pm
Đến từ: Viet Nam

Re: Thư gửi thầy

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 1 12, 2012 12:00 am

Trả lời câu 1 ở bài này trong trang nhà : khicongydaovietnam.wordpress.com
Bài 382 : Cách chữa bệnh ALS theo tây y và đông y khí công (teo cơ co giật suy hô hấp do thần kinh)

admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7023
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron