Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Bệnh Mất ngủ, đi tiểu đêm và đau dạ dày

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 Tháng 11 24, 2014 9:13 am
gửi bởi Nhungnguyen
Con xin chào thầy,
Thưa thầy, gần đây con có biết đến trang web của thầy và đang học theo các video của thầy, tuy nhiên nhiều điều vẫn chưa thể thông thạo được. Do đó, hôm nay con xin hỏi thầy về bệnh của mẹ con.
Mẹ con năm nay 57 tuổi, bị mất ngủ đã 4, 5 năm nay, hay đau nửa đầu sau và đêm nào cũng đi tiểu rất nhiều, mặc dù ngày không uống nhiều nước. Mẹ con bị đau dạ dày, đi khám bệnh bác sĩ kết luận bị viêm hang vị, thường đau bụng về đêm, ngoài ra còn bị gan nhiễm mỡ. Cách đây một tuần, mẹ con thấy đau bụng dữ dội, đi khám thì bị chảy máu dạ dày, hiện đang dùng thuốc tây y. Con được biết các phương pháp của thầy là chữa bệnh tù gốc, mẹ con rất muốn hỏi thấy nguyên nhân những bệnh trên và cách ăn uống, tập luyện ra sao cho thuyên giảm. Con xin gửi thầy số đo áp huyết của mẹ con.
Trước ăn sáng:
Áp huyết tay phải 126/72/62, áp huyết tay trái 129/76/61
Sau ăn sáng:
Áp huyết tay phải 117/68/75, áp huyết tay trái 120/68/68
Sau ăn trưa:
Tay phải là 111/65/65, tay trái là 103/65/64
Áp huyết ở chân:
Chân phải 137/75/60, chân trái là 136/68/61
Xin thầy chỉ cho cách chữa bệnh. Con vô cùng cám ơn thầy.

Re: Bệnh Mất ngủ, đi tiểu đêm và đau dạ dày

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 Tháng 11 24, 2014 10:50 am
gửi bởi admin
AH khi bệnh so với AH tiêu chuẩn sẽ thấy nguyên nhân bệnh là thiếu khí, thiếu máu, thiếu đường.
Quan trọng là chỉnh thức ăn cho đủ máu làm cho AH số thứ hai tăng lên.
Thiếu khí phải tập bài Kéo Ép Gối, AH thấp thì kéo nhanh, AH cao thì kéo chậm 200 cái,
Khi tập bị mệt, xuất mồ hôi là thiếu đường phải uống thêm đường rồi tập cho đủ số lần, từ 200-500 cái.
Tập khí công tăng AH số thứ nhất, ăn uống tẩm bổ, tăng AH số thứ hai, thêm đường tăng AH số thứ ba.
Do đó, theo dõi bệnh tiến triển tốt hay xấu phải đo AH và đường mỗi ngày.

Thân
admin

Re: Bệnh Mất ngủ, đi tiểu đêm và đau dạ dày

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 Tháng 11 25, 2014 3:39 am
gửi bởi Nhungnguyen
Thưa thầy,
Con cám ơn thầy rất nhiều.
Tuy nhiên con muốn hỏi thêm là bệnh mất ngủ nhiều năm cũng do khí huyết không đủ hả thầy? Chỉ cần điều chỉnh khí huyết thì các bệnh tự khỏi phải không ạ? Mẹ con vì đêm không ngủ được nên rất lo lắng.
Mong thầy giải đáp giúp con.

Re: Bệnh Mất ngủ, đi tiểu đêm và đau dạ dày

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 Tháng 11 25, 2014 10:02 am
gửi bởi admin
Nhiều người nói ban đêm mất ngủ không ngủ được, vì thật ra ban ngày không vận động, ngồi ngủ gà ngủ gật, tính tổng số thời gian ngủ gật như vậy cũng hơn 5-6 giờ ngủ, nên đêm ngủ 1-2 giờ cũng đủ, mà mình cứ tưởng mình mất ngủ.

Về động công :
Trước khi đi ngủ. Chỉ cần tập bó chân đi cầu thang nhanh hay chậm tùy theo áp huyết, cho đến khi xuất mồ hôi mệt, thì tối ngủ thẳng giấc. Còn không vận động cơ thể, chỉ ngồi lo nghĩ viễn vông thì mất ngủ là đương nhiên, tâm viên ý mã, tâm vẫn còn làm việc thì làm sao ngủ được.

Về tĩnh công :
Trước khi đi ngủ 30 phút nằm lắng tâm trụ tâm niệm Phật để cột tâm lại, nằm nghe nhịp bụng thở và đếm số lần bụng thở từ 1000-2000 lần chỉ mất khoảng 30-60 phút, tâm nó chán nó sẽ rơi vào giấc ngủ.

Thân
admin

Re: Bệnh Mất ngủ, đi tiểu đêm và đau dạ dày

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 Tháng 11 25, 2014 11:52 pm
gửi bởi Nhungnguyen
Thưa thầy,
Con quả là đã mở mang được nhiều điều. Con sẽ bảo mẹ làm theo phương pháp của thầy và theo dõi áp huyết thường xuyên.
Cuối cùng con xin kính chúc thầy sức khỏe và mọi điều tốt đẹp.