Siêu vi gan B

Siêu vi gan B

Gửi bàigửi bởi truong phong » Chủ nhật Tháng 7 28, 2013 10:17 am

em có đứa em gái bị bệnh siêu vi gan B . năm nay em gái 21 tuổi , mong các thầy tư vấn giúp , em cho em gái uống phan tả diệp được gần 15 ngày rồi và tập bài ép gối thở ra làm mềm bụng . nhưng em thấy không ổn lắm , bởi số đo áp huyết số thứ ba tăng lên so với trước khi chưa uống PTD và tập . kính mong các thầy xem và tư vấn cách chữa giúp . số đo áp huyết như sau :
buổi trưa:
trước khi ăn :
TP : 94/61/82
TT: 89/58/85
Sau khi ăn :
TP : 99/58/90
TT:93/55/92
buổi tối :
Trước :
TP:96/62/85
TT:98/62/85
Sau:
TP:92/63/90
TT:92/57/95
chúc các thầy luôn khỏe mạnh va hạnh phúc!
truong phong
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 7 25, 2013 6:38 am

Re: Siêu vi gan B

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Chủ nhật Tháng 7 28, 2013 10:32 am

Huyết áp thấp không được uống Phan tả diệp. Sau khi uống Phan tả diệp được 15 ngày, số thứ 3 tăng lên là do khí (huyết áp) bị giảm, buộc tim phải bơm máu nhanh hơn để đưa máu nuôi các tế bào cơ thể.
Nhìn số đo HA, dạ dày của em gái bạn cũng yếu.
Trường hợp này nên uống cây Cà gai leo, tập bài Nạp khí trung tiêu, Kéo ép gối thổi hơi ra làm mềm bụng, thở Đan Điền thần.
Uống hoặc tiêm thuốc bổ máu như B12, ăn gan gà.
Vương Văn Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Re: Siêu vi gan B

Gửi bàigửi bởi vanphu03 » Chủ nhật Tháng 7 28, 2013 10:46 am

Chào bạn!
Bạn cho em gái bạn uống phan tả diệp và tập kéo gối 15 ngày rồi mà bệnh không ổn! Cách chữa của bạn như vậy làm sao mà ổn được!
1. Thứ nhất Sau khi ăn áp huyết tay trái chỉ chức năng dạ dày lại không thay đổi, thậm chí còn thấp hơn trước khi ăn. chứng tỏ ăn uống sai lầm, ăn chất phá máu hoặc chức năng của tỳ vị kém không chuyển hóa thức ăn thành máu.

2. Áp huyết ở tuổi 21 mà chỉ bằng áp huyết của trẻ nhỏ=> Áp huyết quá thấp=> ngoài bệnh trên nếu để lấu không điều chỉnh kịp thời sẽ là gốc của vô vàn các bệnh trên đời mà điển hình là bệnh ung thư.

3. Chỉ số thứ 2 lúc nào cũng thấp chứng tỏ van tim về chức năng hẹp.

=> Trường hợp em của bạn Đông y gọi là chứng Âm hư Nội nhiệt ( tức thiếu máu mà sinh ra nhiệt trong cơ thể).
Cách điều trị của bạn là chưa hợp lý ở hai điểm:
1. Uống phan tả diệp quá lâu ngày mà không theo dõi xem khi nào dừng? Như vậy là mù quáng !
2. Tập bài kéo ép gối thở ra làm mềm bụng: Đúng nhưng chưa đủ, bài này tập đúng sẽ làm áp huyết tụt thấp, nếu không đưa áp huyết lên sau khi tập sẽ thấy mệt mỏi, buồn ngủ... Như vậy là chưa đủ cũng là sai lầm.

Hướng điều trị
1. Tinh
- Việc ưu tiên hàng đầu là bổ máu, ăn thức ăn bổ máu, thức ăn ấm nóng như: thịt bò, và rốt, bí đỏ....gừng hạt tiêu, sả, ớt, nhãn xoài , chôm chôm... Mỗi ngày uống 1 cốc sinh tốt cà dốt và nhiều đường . Kiêng ăn chất lạnh, chất chua phá máu như dưa chua, cà pháo, chanh chua, sấu chua...
- Việc dùng phan tả diệp chỉ uống để thải độc trong gan và ruột già, khi thấy phân ra màu vàng thì ngưng chứ uống trường kỳ cũng không tốt. uống phan tả diệp nhiều sẽ càng làm áp huyết hạ hơn.

2. Khí
- Ưu tiên tập các bài sau
+ Nạp khí trung tiêu 3-5 lần sau đó kéo ép gối hoặc kéo ép gối 200 lần xong phải cuốn lưỡi ngậm miệng tập bài nạp khí trung tiêu 3- 5 lần để đưa áp huyết lên: Tập sau khi ăn 30 phút các bữa trong ngày.
+ Tập bài đứng hát kéo gối lên ngực sáng và tối, mỗi lần ít nhất 100 lần kéo
- Có điều kiện tập toàn bài động công

3. Khí
- Ưu thiên bài bổ máu , tăng hồng cầu, tăng áp huyết: Thở đan điền thần

Kiên trì tập luyện tối thiểu 3 tháng áp huyết mới lên, tập 6-1 năm thì sẽ khỏe mạnh, thân không bệnh, tâm không phiền.
vanphu
vanphu03
 
Bài viết: 113
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 04, 2012 1:01 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách