Khối U trong trực tràng

Khối U trong trực tràng

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 24, 2013 8:51 pm

Các thầy ơi cho em hỏi.
Em năm nay 37 tuổi , nam, huyết áp tay trái 107/ 69/76 ; tay phải :
112/ 70/ 77 . em bị khối U trong trực tràng cách hậu môn 3 cm, E co
được thầy Đỗ Đức Ngọc hướng dẫn tập nạp khí trung tiêu và kéo ép gối
thở ra làm mềm bụng cách đây 4 tháng rồi , em áp dụng mỗi ngày 4 lần,
mỗi lần từ 100 đến 200 cái nhưng những triệu chứng của bệnh như : đau
bên phải rốn, đau buốt dưới hậu môn, không đi đại tiện được mỗi lần đi
được phải uống Phan tả diệp mới đi phân được, mỗi lần muốn đi cầu thì
không đi được chỉ đi một ít máu cặn và mũ thôi, mấy thầy có phương
pháp chữa nào không hướng dẫn giúp em với . Em thật sự muốn được giúp
đỡ của mấy thầy.
Tuan le
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7024
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Khối U trong trực tràng

Gửi bàigửi bởi Thiện Quang » Thứ 6 Tháng 5 24, 2013 11:09 pm

Trước hết tôi muốn hỏi bạn có tin rằng bệnh ung thư là bệnh đến từ nghiệp hay không?
Bạn có tin vào lý thuyết Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy của thầy Ngọc là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư của bạn hay không ?
Nếu bạn đã tin vào hai vấn đề đó thì bạn cứ áp dụng cách khắc phục trong các bài hướng dẫn chữa bênh ung thư đã có trong trang nhà chắc chắn sẽ khỏi bệnh

Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT
Sửa lần cuối bởi Thiện Quang vào ngày Chủ nhật Tháng 5 26, 2013 7:05 am với 1 lần sửa trong tổng số.
Thiện Quang
 
Bài viết: 109
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 23, 2011 10:03 am

Re: Khối U trong trực tràng

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 7 Tháng 5 25, 2013 2:26 am

admin đã viết:Các thầy ơi cho em hỏi.
Em năm nay 37 tuổi , nam, huyết áp tay trái 107/ 69/76 ; tay phải :
112/ 70/ 77 . em bị khối U trong trực tràng cách hậu môn 3 cm, E co
được thầy Đỗ Đức Ngọc hướng dẫn tập nạp khí trung tiêu và kéo ép gối
thở ra làm mềm bụng cách đây 4 tháng rồi , em áp dụng mỗi ngày 4 lần,
mỗi lần từ 100 đến 200 cái nhưng những triệu chứng của bệnh như : đau
bên phải rốn, đau buốt dưới hậu môn, không đi đại tiện được mỗi lần đi
được phải uống Phan tả diệp mới đi phân được, mỗi lần muốn đi cầu thì
không đi được chỉ đi một ít máu cặn và mũ thôi, mấy thầy có phương
pháp chữa nào không hướng dẫn giúp em với . Em thật sự muốn được giúp
đỡ của mấy thầy.
Tuan le


Sau khi tập xong bài nạp khí trung tiêu ( tập 10 lần ) và kéo ép gối thở ra làm mềm bụng, bạn thực hành luôn bài lạy Phật Trì Danh 100 lạy, ngày 04 lần

A Di Đà Phật
audible
audible
 
Bài viết: 601
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Re: Khối U trong trực tràng

Gửi bàigửi bởi tranhuu76 » Thứ 7 Tháng 5 25, 2013 11:26 am

Tôi xin trích bài viết dưới đây của thầy Phó . Đầy là tài liệu có thể tham khảo. Qua tài liệu này rút ra được cái lợi hại của việc điều trị của Tây y đối với bệnh ung thư.

http://www.yhoccotruyen.org/ViewTopic.jsp?tid=3503&fid=2&Page=1&trp=23&ttp=105


Bệnh Ung Thư - posted by PhoHVB (Hội Viên)
on May , 03 2012
Tại Hoa Kỳ bệnh ung thư được y học hiện đại rất chú trọng và các tài liệu nghiên cứu rất phổ biến và dễ tìm. Tôi đã có người nhà bị ung thư và trong suốt 3 năm ra vào bệnh viện tôi đã tiếp xúc với nhiều bác sỹ Tây y rất giỏi và đã tìm hiểu được khá nhiều về cách chữa trị bệnh ung thư của y học hiện đại. Từ những tìm hiểu này tôi đã thấy được tại sao với khoa học kỹ thuật tân tiến như vậy mà bệnh ung thư vẫn không thể trị được. Sách vở về Đông y tại Hoa Kỳ gần như không tìm được, có một số sách thì chánh tà lẫn lộn nên tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn về bệnh ung thư qua sách vở của y học hiên đại rồi từ đó suy luận và rút tỉa ra phương thức trị bệnh theo phương pháp của Đông y. Tuy nhiên đây là một bài viết về bệnh ung thư có tính chất tham khảo. Hy vọng sẽ có thêm các lương y góp ý để có thể phát triển thành phương pháp hữu hiệu hơn.

I. Bệnh ung thư theo y học hiện đại:
1. Tóm tắt vê bệnh ung thư theo nghiên cứu của y học hiện đại:
Các tế bào bình thường trong cơ thể phân chia và lão hóa theo một quy trình đã định sẵn. Các loại tế bào trở thành lão hóa trong một thời gian nhất định và sẽ tự hủy đi, quá trình tự hủy này gọi là "apoptosis" hay "programmed cell death". Khi một tế bào phân chia thì nó sẽ trở thành 2 tế bào hoàn toàn giống như tế bào mẹ. Khi 1 tế bào mẹ phân chia và tạo thành 2 tế bào con không giống như tế bào mẹ, các tế bào này được gọi là bị đột biến. Hệ thống phòng thủ của cơ thể (immune system) do lá lách làm chủ có nhiệm vụ truy tìm tất cả những tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể (virus, bacteria) và tiêu hủy chúng. Các tế bào bị đột biến vì không giống như các tế bào mẹ nên cũng được xếp vào tế bào lạ và được hệ thống phòng thủ sẽ tiêu hủy đi. Các tế bào đột biến sinh ra rất thường xuyên trong cơ thể trong suốt đời người và luôn luôn được hủy đi. Bệnh ung thư xảy ra khi một vài trong số các tế bào bị đột biến hình thành và chúng thoát qua được sư kiểm soát của hệ thống phòng thủ. Chúng không tuân theo quá trình tự hủy như tế bào bình thường và tiếp tục phân chia một cách vô tổ chức, xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa và trở thành các bướu ung thư.

2. Nguyên nhân đưa đến tế bào bị đột biến:
Theo thống kê, những người sống ở môi trường có nhiều chất phóng xạ, hóa chất độc hại, bệnh nhân ăn nhiều các loại thức ăn có hóa chất (preservative), dùng nhiều các thức ăn uống có nhiều chất kích thích như rượu bia, café, thuốc lá có nguy cơ bị ung thư cao hơn. Nói tóm lại bệnh nhân ung thư là những người tiếp xúc nhiều với độc tố.

3. Cách chữa trị theo y học hiện đại:
Y học hiện đại có nhiều phương pháp để điều trị bệnh ung thư, dưới đây là 3 phương pháp thông dụng nhất:
- Phẫu thuật: cắt bỏ chỗ bị ung thư
- Xạ trị (radiation): dùng tia phóng xạ để đốt vùng cơ bị ung thư
- Hóa trị (chemotherapy): dùng một loại hóa dược có đặc tính làm tổn thương tới phần DNA (gene) của tất cả các tế bào trong cơ thể. Khi một tế bào bình thường bị tổn thương thì nó sẽ tự sửa chữa trong khi tế bào ung thư không biết tự sửa chữa vì chúng không còn tuân theo những chương trình đã định sẵn nữa vì vậy cứ tiếp tục dùng hóa trị trong một thời gian dài thì dần dần sẽ tiêu diệt được hết các tế bào ung thư

4. Hiệu quả thấp của các cách chữa trị này:
- Phẫu thuật: nếu tế bào ung thư nằm rải rác trong cơ thể thì không thể nào làm phẫu thuật để lấy hết ra được, chỉ cần vài tế bào sót lại thì chúng sẽ phát triển thành khối u mới. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều các tế bào ung thư bị tách ra khỏi khối u, sót lại và di chuyển qua chỗ khác, phát triển thành nhiều khối u mới (di căn).
- Xạ trị: các tế bào ung thư được đốt đi nhưng tia phóng xạ tự nó lại gây ra bệnh ung thư do làm tổn thương tới DNA của các tế bào bình thường. Cũng như phẫu thuật, không thể nào đốt hết đi được các tế bào ung thư nằm rải rác trong cơ thể.
- Hóa trị: phương pháp này gây tổn hại rất lớn tới cơ thể vì toàn bộ các tế bào trong cơ thể đều bị tổn thương. Phương pháp này để lại các phản ứng phụ nghiêm trọng như rụng tóc, sắc mặt xanh tái, tròng mắt trắng dã, thất thần, vô sinh. Khi các tế bào bình thường tự sửa DNA của nó không được hoàn chỉnh, chúng sẽ trở thành những tế bào ung thư mới.

II. Những nhận xét về bệnh ung thư theo y học cổ truyền:
1. Những tạng chịu trách nhiệm thanh lọc độc tố: tỳ, can, thận là 3 tạng giữ trách nhiệm thanh lọc máu trong cơ thể.
- Tỳ thống huyết, chủ cơ nhục. Bệnh ung thư là bệnh ở cơ nhục và máu huyết vì vậy nằm trong phạm vi chức năng của tỳ. Theo y học hiện đại thì tỳ (lá lách) giữ nhiệm vụ phòng thủ (immune system) vậy chức năng của tỳ theo như Đông và Tây y có điểm giống nhau.
- Can (gan) tàng huyết, chủ sơ tiết. Các loại thức ăn nóng nhiệt, độc hại, các loại chất kích thích như rượu bia, café đều gây ra phản ứng ở can. Theo y học hiện đại thì gan chịu trách nhiệm thanh lọc các chất độc tố ra khỏi cơ thể (detoxification). Vậy chức năng của can theo Đông y và Tây y cũng giống nhau về điểm này.
- Thận: giữ chức năng thanh lọc máu, đào thải chất cặn bã, chất thừa trong máu ra dưới dạng nước tiểu. Chức năng này Đông y và Tây y đều giống nhau.

2. Nhận xét về cơ chế bệnh sinh:
- Các bệnh nhân ung thư thường có tiền sử tiếp xúc nhiều với các loại độc tố, sử dụng các loại hóa chất, kích thích tố, thuốc Tây dài hạn. Can, thận, tỳ làm việc không ngừng nghỉ để thanh lọc các chất độc tố này ra khỏi cơ thể, khi lượng độc tố vào cơ thể với mức cao hơn lượng độc tố được thanh lọc ra hàng ngày thì chất độc tích tụ dần thành nhiệt độc và gây ra bệnh ung thư
- Tôi có tiếp xúc qua một số các bệnh nhân ung thư thì thấy đều có triệu chứng can, thận, tỳ suy nhất là tạng tỳ. Người lớn tuổi có tỷ lệ bị ung thư nhiều hơn người trẻ. Điều này cho thấy khi 3 tạng này suy yếu thì nguy cơ bị ung thư tăng lên. Tạng tỳ chủ về hệ thống phòng thủ nhưng những bệnh nhân ung thư đều có tạng tỳ suy yếu. Vậy không phải là các tế bào ung thư thoát qua khỏi hệ thống phòng thủ của tỳ mà là tỳ quá suy yếu không tiêu diệt nổi tế bào ung thư.

3. Biện chứng luận trị:
- Bệnh ung thư thuộc về loại nhiệt độc. Các chứng về nhiễm trùng tương ứng với các triệu chứng nhiệt của Đông y. Nhiễm trùng là khi các tế bào lạ (vi trùng, vi khuẩn) xâm nhập vào cơ thể. Tế bào ung thư đối với cơ thể cũng là tế bào lạ và hệ thống phòng thủ của cơ thể cũng tiêu diệt tế bào ung thư cùng 1 cách như các tế bào lạ xâm nhập từ ngoài vào.
- Bệnh ung thư là do độc tố tích tụ trong cơ thể quá nhiều khiến cho can, thận, tỳ phải làm việc quá sức và trở nên suy yếu. Khi 3 tạng này suy yếu thì sức thanh lọc yếu đi, độc tố tích tụ càng nhiều, bệnh càng nặng lên rất nhanh. Các chất độc tố này là nguyên nhân gây đột biến của tế bào. Tây y cắt bỏ phần cơ thể bị bệnh nhưng không chú trọng đến nguyên nhân gây bệnh nên dù cắt bỏ, nhiều khối u mới sẽ mọc lên.

4. Phương thức điều trị:
- Thanh lọc độc tố: muốn thanh lọc độc tố ra hết khỏi cơ thể thì trước hết phải chặn hết tất cả các loại độc tố có thể vào cơ thể. Tránh ăn các loại thức ăn uống làm sẵn, các loại đồ hộp, các chất kích thích như café, thuốc lá, rượu bia, các loại hóa chất sử dụng hàng ngày (hóa chất dùng lau chùi nhà cửa, phân bón cỏ, thuốc trừ sâu, v.v.). Tôi dùng thang thuốc sau để thanh nhiệt độc và có kết quả rất tốt với nhiều loại bệnh liên quan tới nhiệt độc.
Bán chi liên 10g
Bạch hoa xà thảo 20g
Ngưu bàng tử 8g
Kim ngân hoa 8g
Liên kiều 8g
Cúc hoa 8g
Hạ khô thảo 8g
Hạn liên thảo 6g
Tử thảo 6g
Sinh địa 10g
Đan sâm 6g
Trạch tả 8g
Thang này có 9 vị thanh nhiệt giải độc, 2 vị lương huyết và 1 vị lợi thủy. Thang này xả chất độc ra khỏi cơ thể rất nhanh và rất hiệu quả tuy nhiên đây là thang tả mạnh, mỗi lần dùng từ 3 tơi 5 thang thì ngưng, xen kẽ với thang bổ để tái tạo máu huyết, rồi trở lại dùng tiếp 3 tới 5 thang nữa. Bệnh nhân lớn tuổi, sức khỏe yếu thì cần bổ nhiều, tả ít, bệnh nhân trẻ thì ngược lại. Bệnh nhân viêm gan siêu vi thì thêm Diệp hạ châu 15g, Bồ công anh 12g. Thang này cần đi kèm với các thang kiện thận, can, tỳ trong thời gian chữa trị cho đến khi kết quả khám nghiệm âm tính.
- Tạo môi trường phát triển cho các tế bào còn khỏe: các loại vi khuẩn, vi trùng thường phát triển mạnh ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, ít dưỡng khí. Tế bào ung thư cũng có đặc tính này. Bệnh nhân ung thư cần dời qua ở những nơi nhiều ánh sáng, khô ráo, thoáng mát, thường xuyên tập thể dục hoặc các môn khí công để đưa lượng dưỡng khí vào máu nhiều hơn, giúp các tế bào khỏe có thể phát triển nhanh hơn tế bào ung thư
- Bỏ đói tế bào ung thư: tế bào ung thư phát triển nhanh hơn tế bào thường, vì vậy cần nhiều chất đạm và chất đường hơn. Bớt ăn hẳn các loại thịt, bỏ hẳn không ăn các loại đường cát (table sugar) vì các loại đường này có nhiều hóa chất, dùng chất đường từ các loại trái cây, đường thốt nốt để thay thế, tuy nhiên vẫn cần ăn bớt hẳn các chất ngọt. Ăn nhiều các loại rau và trái cây có tính mát, nhiều sinh tố. Ăn thêm chất đạm từ các loại rau, đậu thay cho thịt. Nên ăn các loại thức ăn thiên nhiên (organic) không dùng kích thích tố.

Phương thức điều trị trên được áp dụng cho nhiều loại bệnh liên quan đến nhiệt độc đều có hiệu quả tốt. Độc tố được tiêu trừ, can, thận tỳ được phục hồi sẽ đánh bại được tế bào ung thư. Như tôi đã nói ở phần mở đầu, đây là một bài viết về bệnh ung thư có tính chất tham khảo, phương pháp rất đơn giản, được rút tỉa từ y học hiện đại, tìm ra chỗ không hiệu quả và kết hợp với Đông y để điều trị. Hy vọng sẽ có thêm các lương y góp ý để có thể phát triển thành phương pháp hữu hiệu hơn.

Phó
tranhuu76
 
Bài viết: 175
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 29, 2011 4:50 am


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách