Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường

Gửi bàigửi bởi GiaHuy05 » Thứ 4 Tháng 5 08, 2013 1:25 am

Con chào thầy và các sư huynh tỷ
Mong thầy và các sư huynh tỷ tư vấn dùm cho ca tiểu đường và áp huyết thấp này với ạ :
Bệnh nhân nữ 26 tuổi tiểu đường 2 năm nay
Hiện tại : đường huyết: 10.4
Huyết áp
+ trước ăn TP: 100/63/75
TT : 93/61/77
+ Sau ăn TP: 93/63/92
TT: 90/60/83
Lòng bàn tay chân ấm bình thường , đại tiểu tiện bình thường . Tiêm insulin nhiều đợt rồi (nhưng không giảm đường tý nào ) , đợt gần nhất là 2 tháng vừa rồi . Lúc đường lên cao đo được là 30 hoặc có lúc cao quá máy không hiển thị được . Lúc thấp nhất là 9,8 . Nhưng lạ là có điều đường cao thế bệnh nhân cũng bình thường chẳng cảm thấy mệt mỏi gì cả . Đường ở đại đôn và ẩn bạch cũng tương đương với ở tay cụ thể là :
Đường huyết tay: 9,8
chân trái: 10.2
chân phải: 10.1
Ap huyết:
tp: 108 45 69
tt: 93 54 64
sau khi ăn và tập
tp: 96 58 79
tt: 89 57 79
Bệnh nhân đã điều chỉnh tinh khí thần như ăn đồ bổ máu , tập đầy đủ các bài động công như yêu cầu , bài thở đan điền thần hơi kém vì hay ngủ quên
Xin các thầy giải thích dùm và đưa ra phác đồ điều trị
Tại sao nhiều lúc sau khi tập lượng đường lại tăng ? tại sao khi đường lên đến 30 mà bệnh nhân không sao cả .
Trước con cũng gặp mấy ca như này nhưng lượng đường chỉ khoảng 16 -17 áp huyết thấp , cho tập bài đứng hát kéo gối và nạp khí trung tiêu để nâng áp huyết lên thì đường đã giảm rồi chịu khó điều chỉnh tinh khí thần đã khỏi , nhưng ca này tập xong nhiều lúc giảm thì ít mà lúc tăng thì cao quá.
Mong thầy và các huynh tỷ chỉ giáo cho con ạ .
GiaHuy05
 
Bài viết: 56
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 9 06, 2011 10:07 pm

Re: Bệnh tiểu đường

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 5 Tháng 5 09, 2013 1:12 am

Nhìn số đo HA trước và sau khi ăn, bệnh nhân này HA thấp, dạ dày yếu.
Ta biết có 2 loại tiểu đường, tiểu đường type 1 phụ thuộc insulin, type 2 không phụ thuộc insulin mà do Can Tỳ yếu.
Tôi đã gặp 1 ca bệnh: Lúc đường máu cao lên đến 30 mmol/l, có lúc lại tụt xuống 3.2 mmol/l, phải đi cấp cứu bệnh viện nhiều lần. Bác sỹ điều trị bảo người nhà bệnh nhân: Tỳ của ông bị hỏng rồi- đồng nghĩa là bó tay!. Tôi nghĩ trường hợp này là do chức năng của thần kinh trung ương điều khiển bị sai lệch, ví như Bộ xử lý trung tâm của máy tính(CPU) mà trục trặc thì máy tính bị nhiễu loạn ngay.
Vì vậy tôi đề ra phác đồ điều chỉnh thần kinh trung ương, điều chỉnh Can, Tỳ bằng huyệt trên mặt của Diện Chẩn đồng thời tác động cột sống.
Kết quả là bệnh nhân qua khỏi (lúc đó bệnh nhân 81 tuổi).
Do vậy theo tôi bệnh nhân này tiếp tục điều chỉnh theo Tinh- Khí- Thần: bổ máu, tăng HA và điều chỉnh thần kinh trung ương cùng với tác động cột sống.
Vương Văn Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Re: Bệnh tiểu đường

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 5 09, 2013 1:13 am

Luận áp huyết theo chức năng tam tiêu :

Tay phải sau khi ăn : 96 58 79
Thượng tiêu khí : 96 thì trung tiêu chất lỏng là 48+5=53, hạ tiêu chất đặc là 48+10=63, so với số đo thực thì trung tiêu chất lỏng dư thừa 58-53=5 là phần thức ăn không được chuyển hóa, hạ tiêu dư 79-63=16 cũng không được chuyển hóa.
So với áp huyết tiêu chuẩn tuổi :
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
với áp huyết thực tế thì thượng tiêu thiếu Khí, vì sau khi ăn tiêu chuẩn phải là 120 chứ không phải 96, như vậy trung tiêu ăn chưa đúng và đủ, thực tế có 58, mà với khí 96 chỉ chuyển hóa được đuợc 53 nên còn dư 5 so với tiêu chuẩn khí 96, còn nếu với áp huyết tiêu chuẩn tiêu chuẩn 120, thì khí còn thiếu 120-96= 24, nhưng chất lỏng ở trung tiêu 58 so với khí 96 thì dư thừa không chuyển hóa, nhưng chất lỏng ở trung tiêu 58 so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi, thì phải từ 65-70 thì lại còn thiếu nhiều, do đó mà áp huyết Khí không tăng được.
Hạ tiêu là chất đặc như mỡ đặc kết hòn cục, và phân dư thừa 16 vì không đủ khí chuyển hóa, dư qúa nhiều vượt hơn cả áp huyết tiêu chuẩn 79-(65)

Kết luận :
Khí do Tinh : Ăn thiếu chất bổ máu, lại ăn những chất phá máu làm hạ áp huyết như trà xanh, chanh, thức ăn chua nên không làn tăng áp huyết là tăng khí để chuyển hóa.
Khí : do tập luyện, thì phải chọn bài làm tăng áp huyết, tiêu mỡ bụng trên và bụng dưới để làm tiêu tích tụ mỡ trong cơ thể nên đã làm dư đường trong máu.
Như vậy tập toàn bài thể dịc khí công là sai, mà chỉ tập tăng khí thượng tiêu : Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, tan mỡ bụng trung tiêu, chuyển hóa chất lỏng trung tiêu bằng bài Nạp Khí Trung Tiêu 20 lần, Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, chuyển hóa chất mỡ đặc và bài tiết phân bằng bài Dâng Hoa Cúng Phật 100 lần (Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực) và Lễ Phật Trì Danh 100 lần,.
Thần : Niệm Phật Phản Văn Trì Danh 30 phút.

Thân
admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7004
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Bệnh tiểu đường

Gửi bàigửi bởi GiaHuy05 » Thứ 5 Tháng 5 09, 2013 4:41 am

Con xin cảm ơn thầy đã phân tích một cách sâu sắc làm con đã ngộ ra nhiều vấn đề . Con sẽ áp dụng cho bệnh nhân và sẽ báo kết quả đến thầy ạ .
A DI ĐÀ PHẬT
Học trò Trung Kiên
GiaHuy05
 
Bài viết: 56
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 9 06, 2011 10:07 pm


Quay về Thư Hỏi Bệnh và Cách Chữa

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến25 khách