Kính thưa quý Thầy Anh Chị Trong diễn đàn,
Mẹ cháu bị lâu nay bị đau mắt đỏ, rất nhạy cảm với thời tiết nước mắt hay chảy khi gặp gió.
Đặc biệt gần đây lại mắc chứng đau nửa đầu phải, mà còn bị U sơ nữa, người hàn.
Số đo huyết áp lúc 9h tối như sau:
Tay trái: 110/125/105
Tai phải: 108/135/102
Chân trái: 125//105
Chân phải 135//102
Số đo giữa ở chân cháu không nhớ, hình như thấp hơn tay một chút.
Sau đây là một số phân tích của cháu rất mong Quý Thầy Anh Chị chỉ bảo thêm để mẹ cháu nhanh khỏi bệnh, vì cháu ở xa nên không có nhiều thời gian về chăm sóc được cho mẹ.
Bệnh này nguyên nhân chính là do thiếu máu, dẫn đến huyết áp thấp, có lẽ hở van tim cũng nên. Số đo ở chân thì cháu không rõ thế nào.
Cháu cũng phân vân là ở hai bên HA không lệch nhau nhiều mà lại đau nửa đầu, có phải là Thiên đầu thống không ạ.
- Khi đau đầu thì ấn huyệt ế phong và phong trì 18 nhịp (một vài lần) để máu lên não có đúng không ạ?
- Uống thuốc bổ máu thì Đương Quy Tửu có nhanh không ạ hay phải uống gì ạ, thế dùng bột tam thất với mật ong hàng ngày được không ạ
- Ăn chất bổ máu và ấm. Ngoài ra con bảo mẹ ăn nhiều lá lốt hàng ngày có được không ạ
- Tập:
+ Kéo gối đứng hát 100 -200 cái
+ Cúi ngửa, vỗ tay 4 nhịp
+ Tập đầy đủ bài động công
- Thần thì tương đối khó vì các cụ không nắm rõ, Con định bảo mẹ thở đan điền thần khi đi ngủ
Trên đây là một số điều con vừa phân tích vừa hỏi ý kiến ạ, Rất mong được giải đáp để mai con về quê chữa cho mẹ ạ
Ngoài ra bố con cũng huyết áp thấp, đau lưng, lại hay táo bón, ngoài các bài tập thì uống đương quy có ảnh hưởng tới táo bón không ạ
Mong nhận được hồi âm.