Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Xin Thầy hướng dẫn Ba con chữa bệnh gout chuyển suy thận mạn

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 Tháng 4 17, 2012 10:56 pm
gửi bởi nghiap4dlh
Kính gửi Thầy và các Anh Chị trên diễn đàn!

Ba con năm nay 56 tuổi, bị gout đã gần 10 năm nay. Có bệnh thì vái tứ phương nên ai bày gì thì uống đó, thuốc Tây Y có, thuốc lá có. Nhiều thứ tác động vào thận nhưng không chú ý uống thuốc làm mạnh thận. Hai tuần trước, Ba con bị đau Gout, kiêng không dám ăn gì nên xỉu ngoài đường, kèm thêm thấy trong người mệt mỏi nên đi bệnh viện làm xét nghiệm, kết quả xét nghiệm như sau:
- Creatinin: 296
- Uric: 696
- Protein (nước tiểu): 5g
- Ure: 7,8
Bác sỹ bắt nhập viện gấp và chẩn đoán suy thận mạn cuối độ 2 gần chuyển sang độ 3.
Vào viện điều trị và bắt ăn kiêng, nhất là ăn nhạt trong một tuần thì xét nghiệm lại như sau:
- Creatinin: 206
- Uric: 630
- Protein (nước tiểu): 3g
- Ure: 7,8
Gần đây có kiểm tra thì creatinin lại tăng lên 258.
Bác sỹ đã tuyên bố với người nhà bệnh này chỉ có thể kìm hãm để giữ không quá 2 năm, sau 2 năm khả năng phải bắt đầu chạy lọc thận. Con buồn quá nên quyết tâm tìm kiếm trên internet xem có người nào chữa bằng phương pháp khác mà có kết quả tốt không thì tìm được trang web khí công y đạo của thầy. Con rất vui mừng vì KCYĐ có hầu hết các bài tập giúp chữa bách bệnh.
Huyết áp của Ba con trước và sau khi ăn đo được:
Trước:
TT:129/77/61
TP:121/81/60
Sau:
TT: 117/71/59
TP: 119/73/60
Tuy nhiên Tay, Chân Lạnh, sắc mặt và tai xám đen
Con hướng dẫn Ba con sau khi ăn thử tập Kéo Ép gối thở ra làm mềm bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn, hôm qua trước và sau khi tập Ép bụng huyết áp như sau:
Trước khi tập:
TT: 126/76/63
TP: 122/78/65
Sau khi tập:
TT: 117/75/62
TP: 115/73/66
Và theo Video của Thầy con giúp Ba con tập thở Mệnh Môn thử 500 lần kết quả đo huyết áp sau tập như sau:
TP: 110/70/68
TT: 112/70/67
Sau tập mặt có hồng lên, tai đỏ.
Để có phương pháp tập đúng đắn con kính mong Thầy và các Anh Chị đi trước hướng dẫn số lượng bài tập cần thiết cho Ba con để có kết quả tốt.
Ba con hiện đang điều trị thuốc Tây Y các loại: Ketosteril, Nextgink, Nibeton, Prazav ; Hôm qua sau khi tập ép gối và thở Mệnh Môn thì thấy trong người khỏe khoắn nhưng sau khi uống thuốc vào thì trong người bải hoải rất mệt. Vậy trong quá trình tập Khí công Y đạo có nên ngừng hẳn thuốc Tây hau không.
Kính xin Thầy và các Anh Chị giúp đỡ. Cháu xin cảm ơn rất nhiều!

(Con hiện đang ở TP.Huế - Việt Nam)

Trong lúc chờ hướng dẫn của Thầy và các A/C, Qua các câu hỏi và Video con hướng dẫn Ba con tập như thế này không biết có đúng không?
1. Áp huyết khá ổn định và trong tiêu chuẩn chỉ có nhịp tim là thấp hơn tiêu chuẩn thì không biết có cần phải uống thuốc không.
2. Về Khí:
- Tập bài Ép gối thở ra làm mềm bụng 200 cái, mỗi ngày 5 lần, sau 3 bữa ăn và sáng chiều.
- Con tự giúp Ba con thở Mệnh Môn từ 500- 1000 lần.
- Tập động công các bài:
+ Tập vỗ tay 4 nhịp 200 lần.
+ Tập bài Dậm Chân phía trước, phía sau, Chacha 1 bước, 2 bước và dậm chân luyện trí nhớ mỗi bài 10p.
3. Về Thần: trước khi đi ngủ 30p tập thở Thiền ở Đan Điền Thần, ở kỳ xẹp thì hướng chú ý đến huyệt Mệnh Môn bằng cách dán một miếng cao nóng ở huyệt Mệnh Môn.

Kính mong Thầy và các A/C hướng dẫn, chỉnh sửa để con có thể hướng dẫn cho Ba con được đúng đắn.

Re: Xin Thầy hướng dẫn Ba con chữa bệnh gout chuyển suy thận

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 Tháng 4 18, 2012 10:48 am
gửi bởi nghiap4dlh
Hôm nay tiếp tục tập kết quả như sau:
-trước khi tập:
TP: 117/71/59
TT: 119/73/60
-sau khi tập ép gối làm mềm bụng:
TP: 109/69/57
TT: 120/74/61
- sau khi tập bài nạp khí trung tiêu 4 lần, mỗi lần chỉ được 30s
TP: 114/72/57
TT: 120/75/60
- sau khi tập thở mệnh môn được 200 lần do Ba cháu buồn ngủ
TP: 113/77/65
TT: 114/74/59

Mong Thầy và các bác,anh chị chỉ thêm!

Re: Xin Thầy hướng dẫn Ba con chữa bệnh gout chuyển suy thận

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 4 20, 2012 1:31 am
gửi bởi vietnamese
Chào bạn,

Tôi tuy là newbie, chưa có đủ kiến thức để đưa ra cách chữa, nhưng xin chia sẻ với bạn như thế này:

Bạn hãy nói bố cố gắng tự lắng nghe cơ thể mình, để ý xem là khi tập bài này bài nọ bài kia thì chỗ nào có tiến triển, hãy quan sát thật kỹ mọi cơ quan đòan thể xem và dùng các thiết bị y tế như máy đo huyết áp, đo đường, nhiệt kế, oxymeter (nếu có) để tự mình điều chỉnh các bài tập và số lượng tập của mỗi bài.

Ví dụ đối với tôi, tôi tập thì thấy rất nhiều chuyển biến đáng mừng chỉ trong vòng 20 ngày qua, nhưng còn váng vất đầu nhiều thì cuối bài tập thêm Cúi ngửa 4 nhịp 5 lần cho máu xuống đầu thấy rất dễ chịu. Ví dụ thấy tập mệt nhất là 2 bài : Nạp khí trung tiêu và Đứng hát kéo gối lên ngực, tôi mới hiểu là thận và tim tôi có vấn đề, và tôi mới vỡ lẽ ra tại sao ngày xưa tôi toàn trượt bài chạy 100m và những môn thể dục đòi hỏi sức bền :D, mặc dù năm nào cty cũng bắt đi khám định kỳ ở trung tâm quốc tế, mọi thứ đều tốt mà rõ ràng mình hiểu là mình có bệnh.

Rồi cái đích cuối cùng là để ăn được, ngủ được, tiêu tiểu được là sẽ hết bệnh. Nếu ăn chưa được thì thử hỏi ba xem là tại ko có nước bọt (thì có bài làm nhiều nước bọt), hay tại đầy bụng (thì có bài kéo gối làm mềm bụng và nạp khí trung tiêu), v.v....

Nói thật là những ngày đầu tôi chăm đo HA lắm, lúc nào cũng đo, ghi chép, nhưng giờ tôi tập tự lắng nghe cơ thể mình và điều chỉnh dần, HA thì chỉ đo để kiểm tra xem mình đã lắng nghe đúng ko thôi.

Hãy cứ tập quan sát, lý giải, vỡ lẽ và điều chỉnh, rồi bạn sẽ thành bác sĩ gia đình lúc nào không hay :D

Chúc ba bạn mau khỏe, chúc bạn sớm thành thục.

Re: Xin Thầy hướng dẫn Ba con chữa bệnh gout chuyển suy thận

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 Tháng 4 20, 2012 2:51 am
gửi bởi nghiap4dlh
@ vietnamese:
Chân thành cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình cũng như gia đình mình! Những lời khuyên của bạn mình sẽ để tâm và khuyên ba mình như vậy.
Có một điều kỳ diệu mình phải nói lên để trong người mình khỏi thấy nôn nao (do mừng quá) :)

Hôm nay, sau 5 ngày hướng dẫn Ba mình tập luyện các động tác trên mình khuyên Ba mình đi xét nghiệm lại (một phần để mình biết những bài tập đó có phù hợp không, một phần là vì Ba đã quyết định cuối tuần nay đi đến một địa chỉ khám Đông Y có tiếng để chữa bệnh vì Ba vẫn chưa tin tưởng mình lắm).
Kết quả xét nghiệm như sau:
*Xét nghiệm máu:
- Acid Uric: 544 (Cho phép là <420micromol/L) do Ba mình bị Gout, lần trước đo là 630.
- Urea: 6,1 (cho phép là 8,3mmol/L), lần trước đo là 9,7
- Creatinine: 160 (cho phép là < 115micromol/L, lần trước đo là 258.
*Xét nghiệm nước tiểu:
- Protein trong nước tiểu 1,5g (càng thấp càng tốt, bình thường là 0), lần trước đo là 3g.
- Hồng cầu trong nước tiểu 50 đơn vị (Càng thấp càng tốt, bình thường là 0), lần trước là 250.

Mình không nghĩ là những bài tập đó lại đem đến kết quả khả quan đến như vậy, mình đã khuyên Ba mình dừng uống thuốc Tây khoảng 3 ngày trước, theo Tây Y thì lúc dừng thuốc các chỉ số đó sẽ tăng, hoặc tốt lắm là giữ nguyên chứ không thể giảm.
Mình chỉ có một băn khoăn là sau khi Ba mình tập thở thiền Mệnh Môn trước khi đi ngủ, sau đó khi đã chìm vào giấc ngủ thì cứ đến khoảng 1-2h sáng thì mồ hôi toát ra như tắm, trong người thấy mệt, lúc đó đo áp huyết thì thấy nhịp tim tăng lên từ 75-80. Sau đó, đến sáng thì thấy khỏe (khỏe hơn khi uống thuốc Tây Y nhiều).

Nếu ai cũng có hiện tượng đó xin hãy cho biết, hoặc nếu như vậy là có gì sai xin hãy chỉ giúp.

Cuối cùng: xin chân thành cảm ơn KCYĐ, chúc Thầy, các chú, bác, anh chị luôn dồi dào sức khỏe để phổ biến những kiến thức này đến mọi người đang gặp khó khăn vì bệnh tật. Xin chân thành cảm ơn!

Re: Xin Thầy hướng dẫn Ba con chữa bệnh gout chuyển suy thận

Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật Tháng 4 22, 2012 5:00 am
gửi bởi nghiap4dlh
Hôm thứ 7 đọc được bài của bạn vietnamese mới để ý đo huyết áp cổ chân, kết quả đo sau khi ăn tối là
Cp:173/105/88
Ct:161/105/91
Theo những trả lời của Bác Liêu mình đoán là Ba mình cũng bị tắc khí ở chân. Sau khi giúp Ba mình tập bài thở thận ( bệnh nhân nằm sấp.người giúp cầm chân ép ngược đến mông), làm được 250 cái,đo lại kết quả:

Cp:167/97/89
Ct:138/91/97
Như vậy bài này công dụng để làm mạnh thận nhưng do có vận động chân nên vô tình cũng giúp giảm bị tắc khí ở chân (không biết suy luận vậy có đúng không nhỉ?) :D
Vì vậy mình áp dụng thêm cách này và cách của Bác Liêu để giải quyết hiện tượng tắc khí ở chân.
Dự kiến cuối tuần tới mình sẽ đưa Ba đi xét nghiệm lại và sẽ thông tin để chia sẻ kinh nghiệm với những bệnh nhân khác.

Re: Xin Thầy hướng dẫn Ba con chữa bệnh gout chuyển suy thận

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 Tháng 4 23, 2012 8:33 am
gửi bởi nghiap4dlh
Hôm nay Ba con lại bị bệnh gout hành hạ.cả tuần nay tập luyện,dừng thuốc Tây thấy ko đau gì.Hôm nay bị đau lại phải uống thuốc Gout con lại lo sẽ ảnh hưởng đến Thận. Xin các Bác và anh chị tư vấn giúp có cách gì để hạn chế bệnh Gout hiệu quả ko?
Con lo quá xin hãy giúp con với!